ท้อใจ! โจรย่องฉกไก่ฟ้า-กุ้งก้ามแดง เจ้าของหาหลักฐานรู้ตัวคนทำแต่เรื่องไม่คืบ

นายพิจิตร ศรีสุวรรณ อายุ 41 ปี เจ้าของฟาร์มสัตว์เลี้ยงชื่อ “ศรีสุวรรณฟาร์ม” ตั้งอยู่ อ.เมือง จ.ชุมพร พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยสภาพความเสียหายของอุปกรณ์การเลี้ยงกุ้งก้ามแดง โดยพบว่ามีถังพลาสติกสีฟ้าและสีขาวขนาดใหญ่จำนวน 4 ใบ วางเรียงรายอยู่ภายในฟาร์ม ก่อนหน้านี้ใช้เลี้ยงกุ้งแต่ปัจจุบันได้ถูกโจรขโมยไปหมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้แต่ตัวเดียว ห่างกันราว 50 เมตร เป็นเล้าไก่ฟ้าพันธุ์โชว์เกิล จำนวน 6 เล้า หายเกือบหมดเหลือไว้ให้ดูต่างหน้าเพียง 3 ตัว เท่านั้น
นายพิจิตร เจ้าของฟาร์มศรีสุวรรณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค.60 เวลาประมาณ 01.30 น. ขณะที่ตนเองกำลังนอนหลับในบ้านพักซึ่งอยู่ติดกับฟาร์มเลี้ยง ได้มีขโมยย่องเข้ามาลักกุ้งก้ามแดงจำนวน 200 คู่ กว่า 1,000 ตัวไปจนหมด ซึ่งเป็นพ่อแม่พันธุ์ ความเสียหายประมาณ 50,000 บาท

ครั้งที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย. เวลาประมาณ 01.45 น. โจรคนเดิมได้เข้ามาใช้มีดกรีดตาข่ายพร้อมกับใช้สวิงตักไก่ฟ้าสายพันธุ์ๆต่างประเทศไป 2 คู่ ค่าเสียหายประมาณ 45,000 บาท

ครั้งที่ 3 คืนวันที่ 11 พ.ย.60 คนร้ายเข้ามาลักไก่ฟ้าชิงเกิลไปอีก 2 ตัว ความเสียหายมูลค่า 7,000 บาท และครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.30 น. รอบนี้ได้ไก่ฟ้าชิงกี้เพศเมียไป 2 ตัว หลังเกิดเหตุทุกครั้งตนเองได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

นายพิจิตร กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเมื่อพึ่งพาเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ตนเองจึงพยายามสืบหาตัวโจรขโมยรายนี้ด้วยตนเองจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพในช่วงกลางคืนระบุรูปพรรณสัณฐานได้ว่าเป็นผู้ชายใส่หมวกแก๊ปคาดผ้าแดงที่เอวซึ่งคล้ายกับคนในชุมชนที่ตนเคยเห็น จนมั่นใจว่าต้องเป็นผู้ต้องสงสัยรายนี้และทราบชื่อที่อยู่เรียบร้อยแล้วจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีเพื่อเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแต่ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ติดต่อกลับมา ตนเองท้อใจไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วสืบเองหาหลักฐานเองทุกอย่างจนต้องพึ่งพาสื่อมวลชนดังกล่าว

keyboard_arrow_up