งงทั้งอ่างทอง! อดีตนายตำรวจ เชิญญาติมิตรร่วม ‘งานศพคนเป็น’ ให้ตัวเอง

 

อดีตนายตำรวจ ติดป้ายประกาศ เชิญชวนไปงานศพ เมื่อชาวบ้านพบเห็นต่างงงกันทั้งบาง เพราะไม่ได้เป็นงานศพคนตาย แต่ว่าเป็นงานศพคนเป็น

ป้ายประกาศจัดงานฌาปนกิจศพ ของ พ.ต.ท.เกษตร พึ่งยอด อดีต รอง สวป. สภ.เมืองอ่างทอง บริเวณด้านหน้าวัดศาลาดิน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นป้ายประกาศจัดงานศพของ พ.ต.ท.เกษตร ที่ยังมีชีวิตอยู่

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 10 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ ซึ่งเป็นบ้านของ พ.ต.ท.เกษตร เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พ.ต.ท.เกษตร เผยว่า แนวคิดที่จัดงานศพให้กับตัวเองเนื่องมาจาก ตนได้บริจาคร่างกายอุทิศเป็นอาจารย์ใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อถึงเวลาที่เสียชีวิตจริงแล้ว ศพของตนเองคงไม่ได้นำกลับมาที่บ้านอีกแล้ว จึงคิดที่จะจัดงานศพให้กับตนเองล่วงหน้า เพื่อที่จะทำบุญครั้งใหญ่ขณะที่ตนยังมีชีวิตอยู่

นอกจากนี้ ยังเตรียมที่จะบริจาคเงินให้กับวัดกับโรงเรียนที่ละหนึ่งหมื่นบาท ซึ่งหากเราตายไปแล้ว ญาติจะเอาเงินไปทำบุญที่ไหนเราก็ไม่รู้ แต่ถ้าทำตอนนี้เรารู้เราได้ยิน ซึ่งเพื่อนๆหรือคนที่รู้จักบางคนทราบข่าวก็โทรมาถามว่าเราตายแล้วเหรอ บางคนก็ว่าเราบ้าหรือเสียสติไปแล้วที่ทำอย่างนี้ แต่ตนเองมีความตั้งใจที่จะทำ ซึ่งนอกจากจะทำบุญให้ตัวเองแล้ว

หลังงานเสร็จ หากมีเงินช่วยงาน จากเพื่อนๆก็จะนำเงินทั้งหมดนำไปทำบุญหล่อพระหลวงพ่อภู ที่วัดดอนรัก อำเภอสามโก้ เป็นหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภู ที่ประเมินราคาขั้นต้นไว้แล้ว 350,000 บาท หากเงินช่วยงานไม่ถึงจำนวนดังกล่าว ตนเองก็จะออกเงินสมทบทุนให้ได้ครบตามจำนวน เพื่อทำการสร้างหุ่นขี้ผึงรูปเหมือนหลวงพ่อภู ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ตนเองเคารพนับถือต่อไป

โดยงานศพของ พ.ต.ท.เกษตร จะจัดขึ้น ในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 โดยทำพิธีทุกอย่างเหมือนกับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว และยังมีมหรสพทั้งลิเก ดนตรี ในช่วงกลางคืนอีกด้วย

keyboard_arrow_up