เอาใจคนชอบกิน คนรักสุขภาพ พาไป ‘ตลาดสุขใจ’ ออร์แกนิคไทยๆ ที่นครปฐม

สุขสุดสัปดาห์วันนี้ เอาใจคนชอบกิน และคนรักสุขภาพ คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี 34 เอชดี พาไปเดินตลาดที่ได้รับรางวัล “ตลาดนัดน่าซื้อระดับดีมากของประเทศ” โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขมอบให้

“ตลาดสุขใจ” เปิดมาได้แค่ 6 ปี ก็เป็นที่รู้จักของคนรักสุขภาพในวงกว้าง เพราะพืชผักออร์แกนิคที่นำมาวางขาย ล้วนสดจากไร่ เก็บใหม่ๆ จากสวน จนได้ชื่อว่า เป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ภายใต้การรับรองมาตรฐานอินทรีย์สากล หรือ IFOAM ส่วนผลผลิตของเกษตรกรในเครือข่ายที่นำมาวางขาย ก็ผ่านการรับรองแบบมีส่วนร่วม หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า PGS สินค้าของที่นี่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะเกษตรกรมาขายเอง ไม่มีพ่อค้าคนกลาง เรียกได้ว่าใครปลูกอะไรก็เอามาวางขาย

ขณะที่สินค้าประเภทเนื้อสัตว์ อาทิ หมู ไก่ อาหารทะเล ก็มีการคัดเลือกอย่างเคร่งครัด โดยคณะกรรมการตลาดต้องตามไปดูถึงแหล่งที่มา กระบวนการ รวมถึงวิธีการเลี้ยงต่างๆ อย่างเข้มงวด และเพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ซื้อ ยังมีการสุ่มตรวจการปนเปื้อนของอาหารอย่างต่อเนื่องทุกๆสัปดาห์ ถ้าซื้อแล้วไม่มั่นใจ สามารถนำมาตรวจสอบด้วยตัวเองอีกด้วย

“ตลาดสุขใจ” เปิดให้บริการแค่วันเสาร์-อาทิตย์ หากใครต้องการจะหาซื้อวัตถุดิบสดสะอาดไปประกอบอาหารทาน ตลาดสุขใจเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะสร้างความสุขให้กับคุณผู้ชม และครอบครัว “ตลาดสุขใจ” ตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านหน้าของสวนสามพราน ติดถนนเพชรเกษม อ.สามพราน จ.นครปฐม เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.

keyboard_arrow_up