ครอบครัวชาวชลบุรี ประดับบ้านทุกมุมด้วย ‘พระบรมฉายาลักษณ์’ กว่า 20,000 รูป (คลิป)

ที่จ.ชลบุรี นายประวิน อ่ำพุทรา และ นางธัญนันท์ อ่ำพุทรา เจ้าของร้านจำหน่ายของชำ และของเบ็ดเตล็ดทั่วไป ที่ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สะสมพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มานานกว่า 36 ปีแล้ว รวมทั้งหมดมีมากกว่า 20,000 รูป พร้อมนำภาพหายากใส่กรอบติดทุกพื้นที่ในบ้าน

ทั้งสองคน บอกว่า ครอบครัวตนรักและเทิดทูน ในหลวงรัชกาลที่ 9 พ่อหลวง ของปวงชนชาวไทยอย่างมากจึงได้สะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ มานานกว่า 36 ปี และจะนำไปใส่กรอบไว้และหากชิ้นไหนไม่สามารถใส่กรอบได้ก็จะเก็บสะสมไว้ในกล่องและในอัลบัมรูป ที่ผ่านมา ที่ประชาชนเห็นข่าวว่าที่บ้านเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ ก็ได้จัดส่งบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่หายากมาให้ ซึ่งตนได้นำไปใส่กรอบรูปติดข้างฝาบ้าน อย่างสวยงาม นับรวมๆ แล้วจนถึงตอนนี้ มีพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 กว่า 2 หมื่นรูปในบ้าน
นอกจากนั้นยังได้สะสมธนบัตรแบบต่างๆ พร้อมเหรียญกษาปณ์ ที่ระลึกในหลวง รัชกาลที่ 9 ไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อไว้ในลูกหลานได้ศึกษา

นายประวิน และ นางธัญนันท์ ยังบอกอีกว่า ทุกวันนี้ยังคงระลึกถึงพระองค์ท่าน อยู่ทุกวัน เหมือนพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน เนื่องจากมองไปตรงจุดไหนของบ้านก็พบพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระองค์ อยู่ทุกมุมบ้าน และตั้งปณิธานไว้ว่า จะยึดแนวพระราชดำรัสเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

keyboard_arrow_up