เด็ก 15 แฉทอมสังกัด “เจ๊นินิว” ต้องพลีกายให้ “ป๋าเกิด” แลกงาน – เจ้าตัวโต้ที่นี่ไม่มีกะ_รี่ (คลิป)

จากที่เพจเฟซบุ๊ก Social Hunter ได้มีการเผยแพร่คลิปโมเดลลิ่งหาโคโยตี้ แห่งหนึ่ง ขณะมีการลงโทษเด็กในสังกัดด้วยการตบหน้า จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือยาเสพติดแต่อย่างใด ทางโมเดลลิ่งเองก็เผยว่าการเวียนตบเป็นบทลงโทษ เพราะเด็กไปแอบเล่นยา และแอบคบหากันเอง แล้วเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ 2 เดือนที่ผ่านมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ นางสาวเอ ผู้ที่เคยทำงานที่โมเดลลิ่งของเจ๊นินิว

ล่าสุด วันนี้ (15 ก.ย.) ทีมข่าวได้พูดคุย กับ น.ส.เอ (นามสมมติ) เคยทำงานที่โมเดลลิ่งและพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเมื่อปีที่ผ่านมา โดยน้องเอ ได้โชว์เสื้อผ้าที่เคยใส่ทำงาน ลักษณะเป็นเสื้อชั้นใน กับกางเกงผ้ายืดขาสั้นคล้ายกางเกงชั้นในสีดำ และเกาะอกผ้ายืดสีขาว ซึ่งจะใส่สลับกันทุกวัน

โดยน.ส.เอ เปิดเผย ว่า ตนเริ่มทำงานเป็นโคโยตี้ ตอนอายุเพียง 15 ปี ซึ่งสมัครผ่านคนรู้จัก เหตุเพราะเรียนไม่จบแต่อยากทำงานหาเงิน “ป๋าเกิด” เจ้าของโมเดลลิ่ง จะเป็นผู้ทำการคัดเลือกเอง โดยตนต้องเข้าไปในห้อง และถูกสั่งให้ถอดเสื้อออก ก่อนที่ “ป๋าเกิด” จะเดินมาปลดตะขอเสื้อชั้นในออก ตอนนั้นตนรู้สึกตกใจมาก แต่ “ป๋าเกิด” ให้เหตุผลว่าต้องการดูตัว เพราะมีบางคนที่เป็นสาวประเภทสองแอบมาสมัคร จากนั้นก็มีการทำบัตรประจำตัวประชาชนปลอมให้ โดยการสวมบัตรจากคนที่อายุเกิน 18 ปี เพื่อใช้ในการทำงาน

ชุดที่เด็กวัย 16 ปีต้องใส่เต้นโคโยตี้

ซึ่งน.ส.เอ บอกว่า ตนได้ทำงานในผับย่านอโศก และสีลม ลักษณะงานของตนคือการเต้น และนั่งดื่มกับลูกค้า จากการตกลงกันคือ หากทำให้ลูกค้าซื้อดื่มได้ จำนวน 2 ดื่ม จะได้เงิน 500 บาท แต่เมื่อทำจริงไม่เป็นตามที่ตกลงกันไว้ เพราะตนได้เงินแค่วันละ 300 บาท เท่านั้น

ทั้งนี้ บางช่วงตำรวจลงตรวจที่ร้านบ่อย ตนและเพื่อนที่อายุไม่ถึง 18 ปีก็ต้องหลบอยู่ภายในร้าน ทั้งหมดประมาณ 6-7 คน ส่วนบ้านพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เป็นแหล่งมั่วสุม เพราะเด็กในบ้านมักแอบเสพยาเสพติด ทั้งยังมีเหตุทะเลาะวิวาท

นอกจากนี้ ยังมีการลงโทษ หรือที่เรียกว่าซ่อม กับคนที่ทำผิดกฏ เช่นทอมกับโคโยตี้ แอบคบหากัน จะให้ทอมในบ้าน ตบหน้าคนที่ทำผิดกฏเรียงทีละคนจนครบ หากใครไม่ตบคนทำผิดกฏ ก็จะถูกลงโทษเอง ตนรู้สึกว่าโหดร้ายและป่าเถื่อนมาก
ทั้งนี้ “ป๋าเกิด” ยังชอบบังคับขืนใจทอม ซึ่งตนคาดว่าอาจเป็นเพราะทอมส่วนใหญ่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมาก่อน จนมีทอมในบ้านหลายรายตั้งท้อง

บ้านโมเดลลิ่งที่เจ๊นินิวดูแล

ส่วน นางพรรณวรท ควบคุม เจ้าของโมเดลลิ่ง ตนเคยเห็นหน้าทราบว่าเป็นโคโยตี้ และน่าจะเป็นคนสนิทหรือเด็กของ “ป๋าเกิด” โดยหลังจากทำงานได้ประมาณ 6 เดือน ตนก็แอบหนีออกมาจากบ้าน เพราะไม่อยากทำงานต่อ หากบอกตามตรง คิดว่า “ป๋าเกิด” อาจไม่ยอมให้ออกมาและทำร้ายร่างกาย พร้อมยอมรับว่า ตนคิดผิดที่เลือกทำงานดังกล่าว

นางพรรณวรท ควบคุม เจ้าของโมเดลลิ่ง

ขณะที่ นางพรรณวรท ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอีกครั้ง ว่าโมเดลลิ่งของตนไม่ได้มีความยุ่งเกี่ยวกับการค้าประเวณีและยาเสพติดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบแล้ว รวมถึงยืนยันว่าตนไม่ได้ล่อลวงเด็กมาทำงาน ยินดีให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เพราะตนบริสุทธิ์ใจ

ส่วนที่มีการกล่าวหาตนว่า ให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาทำงานในโมเดลลิ่งตน น.ส.พรรณวรท ยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน เพราะเด็กในสังกัดตนมีทั้งหมด16 คน แล้วไม่มีใครอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่กรณีเด็กสาวที่ถูกตบหน้านั้น น.ส.พรรณวรท บอกว่า ทั้ง 2 คนไม่ใช่เด็กในสังกัด และไม่ได้ทำงานกับโมเดลลิ่งตน เพียงแค่รู้จักกัน และเคยอยู่ที่บ้านหลังนี้สมัยมีโมเดลลิ่งเก่าดูแลอยู่ เมื่อตนมาทำโมเดลลิ่งจึงอนุญาตให้เด็กกลุ่มนี้อยู่ในบ้าน ทั้ง 2 คนมาอยู่ในฐานะผู้อาศัย โดยมีการหารค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำและค่าไฟเหมือนคนอื่นๆ ส่วนเรื่องงานยังยืนยันว่าตนไม่ได้ส่งงานให้ 2 คนนี้ สำหรับสาเหตุที่ตนต้องลงโทษทั้ง 2 คน เพราะในบ้านมีกฎระเบียบที่ตั้งไว้ว่า ห้ามยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด แต่ 2 คนนี้นำยาเสพติดมาเสพและจำหน่ายในบ้าน ตนในฐานะผู้เช่าตามสัญญาเช่า หากมีใครทำเรื่องผิดกฎหมายในบ้าน แล้วถูกตำรวจจับได้ ตนก็ต้องมีส่วนผิด จึงต้องมีกฎแล้วทำโทษเช่นนี้

นอกจากนี้ น.ส.พรรณวรท บอกอีกว่า ตนไม่ได้ลงโทษในทันที แต่ทั้ง 2 คนเคยทำผิดมาก่อน โดยมีการตักเตือนแล้ว ทั้ง 2 คน ได้ทำผิดอีกครั้ง ตนจึงให้เลือกว่าจะยอมถูกไล่ออกจากบ้าน หรือโดนลงโทษ ซึ่งทั้ง 2 คนเลือกที่จะถูกลงโทษ

สภาพภายในบ้าน

น.ส.พรรณวรท บอกว่า ตอนนี้ตนรู้สึกแย่มาก เพราะถูกกระแสมาจากหลากหลายด้าน ถึงจะมีคนบางกลุ่มเข้าใจ แต่ก็ทำให้งานลดน้อยลง เพราะร้านที่จ้างตนทำงานช่วงนี้ ให้ตนพักงานและจัดการปัญหานี้ให้เสร็จ น.ส.พรรณวรท ยังกล่าวว่า แล้วเด็กๆ ที่อยู่ในการดูแลของตน 16 คนต้องทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบรายได้ที่หายไป

โดยตั้งแต่ น.ส.พรรณวรท ทำโมเดลลิ่งมา การลงโทษเช่นนี้ถือเป็นครั้งแรก เรื่องที่ตบหน้าทั้ง 2 คน ตนขอยอมรับผิด รู้ว่าในสิ่งที่ทำลงไปนั้นรุนแรง ตนก็ขอโทษต่อสังคมและชำระค่าปรับตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ที่มีการกล่าวหาว่าหญิงสาวในโมเดลลิ่งของตน เป็นหญิงขายบริการทางเพศนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ด้านคนที่กำลังโจมตีตน และพยายามขุดหลายเรื่องในอดีตออกมา ทั้งเรื่องการค้ามนุษย์และให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานนั้น ตนอยากถามว่าที่ทำเช่นนั้นต้องการอะไร เพราะสิ่งที่ตนทำลงไปก็เป็นเพียงความผิดพลาดเท่านั้น

keyboard_arrow_up