ช็อกมีชื่อร่วมรุมโทรมดญ.วัย14 ปี หนึ่งในผู้ต้องสงสัยแฉกลับ เงื่อนงำพฤติกรรมล่อแหลมพ่อเลี้ยง-ลูกเลี้ยง

เปิดใจชาวบ้านเกาะแรด ซึ่งตกเป็น 1 ใน 11 ผู้ต้องหามีชื่อร่วมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี เผยน้อยใจช่วยเหลือครอบครัวนี้ทุกอย่างกลับโดนกล่าวหา แฉพ่อเลี้ยงของเด็ก “นั่งทางใน” เห็นเหตุการณ์รุมโทรมจึงบอกเมียให้ไปแจ้งความ และยังสงสัยพฤติกรรมของพ่อเลี้ยง เพราะเคยเห็นว่าจับหน้าอกเด็กด้วย

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญคนในสังคม กรณีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่จังหวัดพังงา ขณะที่แม่ออกไปกรีดยาง ตั้งแต่ ปี 2559 และจับตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ 3 คน แต่เด็กเพิ่งบอกกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ภูเก็ต ว่าคนที่ทำ มีมากกว่า 3 คน และอาจมีมากถึง 40 คนด้วยกัน

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ บ้านเกาะแรด หมู่ที่ 6 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พบว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีบ้านเรือนประมาณ 40 หลังคาเรือน มีประชาชนประมาณ 180 คน เป็นชุมชนที่ดูเงียบสงบ คนในชุมชนจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นชุมชนที่ไม่ใหญ่มาก

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายสุชีพ (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านในพื้นที่บ้านเกาะแรด ซึ่งมีชื่อปรากฏอยู่ในข่าวว่าเป็น 1 ใน 11 คนที่ร่วมรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี โดยเจ้าตัวระบุว่ารู้สึกเครียดมาก นอนไม่หลับทั้งคืน รวมถึงน้อยใจที่ผ่านมาตนคอยช่วยเหลือครอบครัวนี้มาตลอด แต่กลับถูกระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้ตนก็แก่แล้ว อายุ 57 ปี จะไปข่มขืนเด็กหญิงได้อย่างไร ในตอนแรกที่มีข่าวว่ามี 3 คนไปข่มขืน ก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งเพราะไม่ใช่เรื่องของตน แต่ตอนนี้ตัวเองโดนด้วย ทั้งที่ไม่ได้กระทำ จึงต้องออกมาสู้และปกป้องตัวเอง

นายสุชีพ เล่าต่อว่า พ่อเลี้ยงของเด็กหญิงเป็นหมอดู (ไม่ได้ทำเป็นอาชีพ แต่ชอบดูดวง) ก่อนที่จะมีการแจ้งความจับวัยรุ่นในหมู่บ้าน 3 คนว่าไปข่มขืนเด็กหญิงนั้น ตัวพ่อเลี้ยงอยู่ในสวนยาง ขณะนั้นฝนตก และมีชายคนนึงเดินผ่านไป ทางพ่อเลี้ยงก็คิดว่าจะมาทำร้ายลูกตัวเอง จึงนั่งทางในดู แล้วก็บอกว่าเห็น อีชา ซึ่งเป็นมีศักดิ์เป็นหลานของพ่อเลี้ยง ข่มขืนเด็กหญิง โดยเล่าได้เป็นฉากๆ เหมือนในละคร ว่าลงมือกระทำอย่างไรบ้าง ก่อนจะพากันไปกับเมียเข้าแจ้งความ

ถัดมาอีกสองเดือน พ่อเลี้ยงนั่งทางในเห็นอีก ว่ามีนายเล็ก คนในหมู่บ้านข่มขืนเด็กหญิงก็ไปแจ้งความ ถัดมาอีกไม่นานก็เห็นอีกคนแล้วก็ไปแจ้งความอีก ตนไม่รู้ว่า 3 คนนั้นจะลงมือจริงหรือไม่ แต่ตั้งข้อสังเกตว่าคดีข่มขืน ตำรวจไม่เคยปล่อยประกันตัวใครออกมา หรือทั้ง 3 คนอาจจะไม่ได้ทำ ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่เคยพูดคุยกับ 3 คนนั้นบ้าง พวกเขาก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ

นายสุชีพ ยังระบุด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อ 100% ว่าพ่อเลี้ยงเป็นคนลงมือข่มขืนลูกเลี้ยงเอง เพราะมีพฤติกรรมที่ล่อแหลม พ่อเลี้ยงและเด็กหญิงมักจะไปไหนมาไหนด้วยกัน 2 คนบ่อยครั้ง และเคยเห็นมีการโอบกอดและจับหน้าอกกัน ส่วนที่แม่เด็กให้การว่า ตอนเกิดเหตุออกไปกรีดยาง และปล่อยเด็กอยู่ตามลำพังก็ไม่เป็นความจริง เพราะตนไม่เคยเห็นครอบครัวนี้ปล่อยลูกไว้ตามลำพัง ถ้าไปกรีดยางก็พากันไปหมดทั้งครอบครัว ไม่ค่อยสุงสิงกับคนในชุมชน จึงมองว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำอะไรบางอย่าง

นอกจากนี้นายสุชีพยังพาทีมข่าวเข้าไปสำรวจขนำ ที่ถูกระบุว่าเป็นจุดพาเด็กหญิงมาข่มขืน พบมีลักษณะเป็นเพิงไม้คล้ายกระต๊อบอยู่ริมน้ำ มีสภาพผุพัง รอบๆ ข้างมีหญ้าขึ้นรกเต็มไปหมด และอยู่ห่างจากบ้านของเด็กหญิงออกไปประมาณ 500 เมตร

หลังจากเกิดเหตุนายสุชีพบอกว่า ถูกสังคมประณามว่าเป็นชุมชนป่าเถื่อน จึงอยากบอกสังคมว่าให้ลองเข้ามาดูความจริง พวกเขาพร้อมจะพูดทุกอย่าง เพราะเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง

 

keyboard_arrow_up