ชาวบ้านรับไม่ได้หวั่นเป็น ‘หมู่บ้านคนบาป’ จี้ตร.เร่งตามจับ 40 ทรชนรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญคนเป็นพ่อแม่ เมื่อคนร้ายรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่จังหวัดพังงา ขณะที่แม่ออกไปกรีดยาง ตั้งแต่ ปี 2559 และจับตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ 3 คน แต่เด็กเพิ่งบอกกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ภูเก็ต ว่าคนที่ทำ มีมากกว่า 3 คน และอาจมีมากถึง 40 คนด้วยกัน เพราะมีการก่อเหตุหลายครั้ง และครั้งที่มีคนมาร่วมรุมโทรมมากสุด ถึง 11 คน ส่วนครั้งอื่น ๆ จะมีประมาณ 5-7 คน ล่าสุดชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รีบตามจับกุมตัวผู้ร่วมก่อตุมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของหมู่บ้าน กลายเป็นหมู่บ้านคนบาป

โดยเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 นายสมศักดิ์ หลาวหล้าง ชาวบ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เปิดเผยว่า รับไม่ได้หลังเกิดเรื่องขึ้น จนมีคนไปพูดต่อๆ กันไปว่า มีการใช้คำพูดว่า 40 ทรชน รุมโทรมเด็กหญิง เพราะทำให้หมู่บ้านเสื่อมเสียชื่อเสียง อยากจะไห้ทางเจ้าหน้าที่นำตัวผู้เสียหายมาชี้ตัวว่า 40 คนในหมู่บ้านเป็นใคร

พวกเราไม่ต้องการอะไรมากนอกจากต้องการที่จะกู้ชื่อเสียงของชาวเกาะแรดกลับคืนมา ปกติพื้นที่ตรงนี้จะมีชาวบ้านในพื้นที่และชาวบ้านต่างถิ่นมาพักผ่อน นำอาหารมารับประทานชมพระอาทิตย์ตกน้ำ แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นไม่มีใครกล้าเข้ามาพื้นที่นี้อีกเลย

พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผกก.สภ.โคกกลอย กล่าวว่า หลังจาก เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ภูเก็ต ได้พาแม่ของเด็กหญิง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.โคกกลอย เพื่อให้จับกุมตัว กลุ่มคนก่อเหตุเพิ่มเติม หลังจากจับกุมผู้ต้องหาชุดแรกได้ 3 คน ตำรวจ สภ.โคกกลอยได้ทำสำนวนส่งฟ้องศาลดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยและศาลก็ได้อนุญาตให้ประกันตัวเป็นการชั่วคราว

แต่ตัวเด็กหญิงซึ่งอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ เพิ่งจะบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ร่วมก่อเหตุมีมากกว่า 3 คน และอาจมีมากถึง 40 คนด้วยกัน เพราะมีการก่อเหตุหลายครั้ง ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค. 2559 จนถึงปลาย ต.ค.ปีเดียวกัน โดยมีทั้งนำไปกระทำชำเราที่ในหมู่บ้าน และนำออกไปกระทำชำเรานอกพื้นที่ ซึ่งหลังจากนี้มูลนิธิที่ดูแลเด็ก จะต้องนำตัวเด็กไปทำการตรวจตามขั้น จากนั้นก็นำผลการตรวจมาให้เจ้าหน้าที่ประกอบเป็นหลักฐาน ก่อนที่ ทีมสหวิชาชีพ จะมีการสอบปากคำเด็กเพิ่มเติม

หากพบจำนวนผู้ถูกกล่าวหามีมากเท่ากับที่แม่ของเด็กหญิงได้ทำการแจ้งความเอาไว้ สภ.โคกกลอย อาจต้องทำเรื่องส่งไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงาเพื่อขอสนับสนุน พนักงานสอบสวน ในการสอบปากคำผู้ที่ถูกกล่าวหา ทั้งหมด

keyboard_arrow_up