อัยการชลบุรีสั่งฟ้อง ‘ลุงวิศวะ’ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เจ้าตัวเครียดหนัก พ้อปกป้องครอบครัวแต่โดนข้อหาหนัก

เมื่อเช้าวันที่ 4 ก.ย. 60 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี หรือ “ลุงวิศวะ” ที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงนายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอน อายุ 17 ปีเสียชีวิต ในเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมทำร้าย บริเวณสามแยกหน้าครกใหญ่ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เข้าพบกับ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่วนฝั่งวัยรุ่นที่เป็นเยาวชน จำนวน 4 คน โดนตั้งข้อหา ร่วมกันต่อสู้และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

นายสุเทพ พร้อมภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังว่า ตอนนี้รู้สึกเครียด แต่ก็ต้องหาหนทางต่อสู้ต่อไป และจะต้องอยู่ให้ได้เพื่อปกป้องครอบครัว อยากถามว่า ตนปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนที่จะมาทำร้าย แต่โดนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่อีกฝ่ายโดนข้อหาทำร้ายร่างกาย นี่หรือกระบวนการยุติธรรมของไทย ตนอยากถามว่าต้องรอให้กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายครอบครัวตนให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตก่อนใช่ไหม แล้วค่อยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ด้านนายสหภาพ วงศ์ธรรมเจริญ อายุ 46 ปี บิดาของนายนวพล ผู้ตาย พร้อมกับนายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความ ก็ได้เดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องเช่นกัน โดยนายสหภาพ กล่าวทั้งน้ำตาว่า คดีนี้ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้องตนเองก็จะฟ้องเอง ตนเองมีลูกคนเดียว ชีวิตที่เหลือก็ต้องอยู่ต่อไป และขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

ขณะที่ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า คดีนี้ทางสำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีได้พิจารณาตามหลักฐาน ไม่ใช่กระแสสังคม พิจารณาแบบตรงไปตรงมาเพราะไม่รู้จักกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นพิเศษ หลังจากนี้ก็ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาพยานหลักฐานเพื่อเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลต่อไป

keyboard_arrow_up