แบบนี้ก็มีด้วย…โจรขโมยผ้าจากตู้ยอดเหรียญ เจ้าของเดือดร้อน ไม่เหลือเสื้อผ้าใส่ (คลิป)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2560 เวลาประมาณ 14.00 น. เมื่อกล้องวงจรปิดของหอพัก บ้านสบายอพาร์ทเมนท์ เลขที่ 21-/6-21  ชุมชนสันโค้งหลวง ม.16 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย สามารถบันทึกภาพขณะหัวขโมยกำลังเข้าไปขโมยเสื้อผ้าของผู้เช่าพักที่ได้นำซักไว้บริเวณเครื่องซักผ้าแบบตู้หยอดเหรียญ ที่ทางหอพักเปิดให้บริการอยู่ทางด้านหน้าหอพัก

จากข้อมูลพบว่า คนร้ายเป็นชายสูงวัยอายุประมาณ 50 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าว ก่อนจะล้วงเอาเสื้อผ้าภายในเครื่องซักผ้าและที่วางอยู่ในตระกร้า ก่อนจะนำใส่กระสอบฟางและบรรทุกใส่รถจักรยายนต์หลบหนีไป

ด้านนางจันทร์ฉาย บุณยราศัย อายุ 75 ปี  เจ้าของหอพัก กล่าวว่า หอพักดังกล่าวเพิ่งเปิดให้บริการเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2560 ที่่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคนแจ้งเรื่องเสื้อผ้าที่นำมาซักหายหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีใครแจ้งความเอาผิด ตนจึงติดตั้งวงจรปิดเอาไว้ และพบว่าชายที่ก่อเหตุได้เคยนำเสื้อผ้ามาซักบ่อยครั้ง ส่วนมากจะซักร้านด้านนอก แต่ครั้งนี้มาซักร้านในซอยและก่อเหตุขโมยเสื้อผ้าไปอย่างน้อย 3 ถัง โดยหนึ่งในนั้นมีของคนที่พักในหอพักด้วย ล่าสุดได้ส่งคลิปให้กับทางตำรวจเพื่อหาวิธีการดำเนินการกับโจรรายนี้แล้ว และทางผู้เสียหายซึ่งเป็นนักศึกษาที่ชุดนักเรียนและชุดปกติที่ใช้ประจำวันหายทั้งหมด ได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับทางตำรวจ สภ.เมืองเชียงรายแล้วเช่นกัน

 

keyboard_arrow_up