“ผบ.ร.29 พัน.3” แจง “พลทหาร ชัยชนะ” เสียชีวิตเพราะป่วยจริง ยันไม่ได้โดนซ้อมจนตาย

Alternative Text pp@

จากกรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พลทหารชัยชนะ ทาศรี อายุ 21 ปี เสียชีวิตจากการถูกซ้อมทรมานภายในค่ายหลังเข้ารับใช้ชาติทหารที่ จ.กาญจนบุรี เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

พลทหารชัยชนะ ทาศรี ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด พันโทประจักษ์ ระลึก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า พลทหารชัยชนะ อาศัยอยู่กับพี่สาวและพี่เขยที่จังหวัดสมุทรปราการ  และหลังจากจับใบแดงทางหน่วยได้คัดกรองและตรวจสุขภาพอย่างละเอียดพบว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่ก่อนแล้ว และเข้ารับการฝึกได้เพียงสัปดาห์แรกเท่านั้น เมื่อทางหน่วยเห็นความผิดปกติ จึงตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งพบว่า พลทหารชัยชนะมีปัญหาทางด้านสายตาด้วย โดยเฉพาะตาข้างขวาที่มองไม่ค่อยเห็นทางหน่วยจึงให้ยุติการฝึกและแจ้งให้ญาติทราบ

พลทหารชัยชนะ เข้ารับการรักษา

จนกระทั่งวันที่ 28 ธ.ค.62 พลทหารชัยชนะมีอาการขาบวมทั้งสองข้าง ทางครูฝึกจึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ายสุรสีห์ ซึ่งแพทย์มีความเห็นให้แอดมิดในวันที่ 30 ธ.ค.62 หลังพบว่าหัวใจทำงานผิดปกติ ร่างกายไม่ค่อยตอบสนอง ทางหน่วยจึงจัดคนเฝ้าพร้อมกับแจ้งญาติ

ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. พลทหารชนะ อาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งทางญาติก็ทราบอาการโดยตลอดจนกระทั่งวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา เกิดภาวะน้ำท่วมปอด แพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจ และได้เสียชีวิตลงในเวลา 16.35 น. ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันจากภาวะหัวใจติดเชื้อ

พลทหารชัยชนะ เข้ารับการรักษา

ส่วนคนที่โพสต์เฟซบุ๊ก ทราบเบื้องต้นว่าเป็นเพื่อนของผู้ตายซึ่งทางพี่สาวและพี่เขยได้ประสานให้ลบข้อความดังกล่าวออกแล้ว เนื่องจากทั้งคู่รับทราบรายละเอียดอาการเจ็บป่วยมาตลอด และยืนยันได้ว่าไม่ได้เสียชีวิตจากการโดนซ้อม ในส่วนของทางหน่วยกลับจะส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดสุรินทร์พร้อมจะส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยงานศพด้วย

keyboard_arrow_up