เปิดใจช้ำๆ พ่อในคลิปเตะลูกน้อยข้างร้านชาบู หลังเจอโซเชียลถล่ม ยืนยันที่ทำไปเพราะรักและเป็นห่วง

พ่อที่เตะลูกน้อยข้างร้านชาบู อัดคลิปขอโทษสังคม ยอมรับทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แต่ก็เพราะรักลูก กลัวลูกถูกรถชน

ความคืบหน้ากรณีเพจชื่อดัง Social Hunter เผยแพร่เรื่องราวของพ่อรายหนึ่งทำร้ายลูกน้อยตัวเองซึ่งคาดว่าอายุประมาณ 3 ขวบ ด้วยการทุบตีและเตะอย่างแรง จนเด็กเซล้มกระแทกพื้นถึง 2 ครั้ง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 26 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานจอดรถของร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบูญาชาบู สี่แยกร่วมเริงไชย จ.นครราชสีมา ซึ่งถูกกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกไว้อย่างละเอียด ก่อนที่ผู้จัดการร้านจะนำคลิปไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ค จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาผู้เป็นพ่อได้อัดคลิปวิดีโอลงในเพจ Social Hunter เพื่อขอโทษสังคม โดยยอมรับว่าตนเองได้กระทำรุนแรงต่อลูกจริง ซึ่งขณะนั้นเกิดอารมณ์โมโหที่ลูกออกไปวิ่งเล่นนอกร้าน จึงได้ออกไปตามและเกิดอารมณ์โมโหชั่ววูบเตะลูกชายอย่างรุนแรงหลายครั้ง ซึ่งภายหลังจากที่มีกระแสสังคมออกมาโจมตี ตนก็รู้สึกเครียดและเสียใจมากที่เป็นผู้ทำเรื่องรุนแรงเช่นนั้น แต่ทั้งหมดที่ทำลงไปก็เพราะรักลูก กลัวว่าลูกจะไปวิ่งเล่นบนถนนแล้วถูกรถชน ดังนั้นจึงขอสังคมให้อภัยตนด้วย หลังจากนี้จะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก

ผู้เป็นพ่อรายนี้ ยังได้เล่าให้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีฟังว่า ครอบครัวของตนมีอยู่ด้วยกัน 6 คน คือ ตน ภรรยาซึ่งป่วยมีอาการสมองลีบ แขน ขา อ่อนแรง ไม่ได้ทำงานมากว่า 2 ปีแล้ว และลูกอีก 4 คน ตนเรียนน้อยไม่จบชั้น ป.6 โชคดีได้ทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งเป็นพนักงานขาย มีรายได้เป็นรายวันบวกเปอร์เซ็นต์ในการขาย หากวันไหนได้ไม่ถึง 500 บาท ก็ไม่พอใช้จ่าย

วันเกิดเหตุเนื่องจากบริษัทให้โบนัสกับพนักงานประมาณ 10 คนไปรับประทานอาหารในร้ายชาบู ดังกล่าวซึ่งตนก็ได้พาภรรยา และลูกทั้ง 4 คนไป ซึ่งรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แต่ระหว่างรับประทานได้สักพัก ก็พบว่าลูกชายคนที่ 3 อายุ 5 ขวบหายตัวไป จึงออกมาตามหาก็พบว่ามาอยู่ที่ลานจอดรถหน้าร้าน ด้วยความโมโห และกลัวว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงได้ลงโทษอย่างรุนแรงดังกล่าว ยืนยันที่ทำเพราะรักและเป็นห่วง และตนเป็นพ่อแท้ ไม่ใช่พ่อเลี้ยงอย่างที่มีกระแสข่าว

ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องส่งผลกระทบต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก ตอนนี้หัวหน้าก็ให้หยุดงานเพื่อจัดการปัญหานี้ทำให้ต้องขาดรายได้ พร้อมกันนี้ยังได้ขอโทษสังคม ที่ปรากฏภาพดังกล่าว และวอนให้สังคมเข้าใจ โดยสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้ต้องการทำร้ายลูกให้บาดเจ็บ

นายธนสุนทร สว่างสาลี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา (พมจ.นม.) เปิดเผยว่า เพิ่งได้รับทราบเรื่องนี้จากสื่อต่างๆ ขณะนี้ยังไม่รู้ว่าผู้กระทำอยู่ที่ไหน รู้แต่เพียงว่าเป็นพ่อที่ต้องดูแลลูกถึง 4 คน และมีภรรยาพิการ ดังนั้นต้องขอเวลาหารายละเอียดเหล่านี้ก่อน หลังจากนั้นจะส่งเจ้าหน้าที่ พมจ. ลงพื้นที่ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับครอบครัว เพื่อหาทางเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป

ต่อมา ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพไปพูดคุยกับพ่อเด็ก และตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ทั้งที่บ้าน และที่โรงเรียน พร้อมกับตักเตือนและให้คำแนะนำการดูแลลูกอย่างถูกวิธี โดยยังไม่มีการนำเด็กแยกออกจากครอบครัว เนื่องจากเห็นว่าครอบครัวยังให้ความรักต่อเด็กอยู่ ถ้าแยกออกไปจะทำให้เด็กเกิดปัญหาขาดความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่.

keyboard_arrow_up