พบคราบเลือดปริศนาหลังรถ “ผอ.อ้อย” จนท.เร่งตรวจสอบ – “ผู้กองเหน่ง” ให้ปากคำวกวนไม่เหมือนเดิม

จากกรณีที่น.ส.จุฑาภรณ์อุ่นอ่อนอายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ไปส่งลูกสาวที่ ร.ร. อนุบาลดำรงราชานุสรณ์แล้วได้หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.60 ที่ผ่านมานานร่วม2เดือนแล้ว ต่อมาร.อ.ศุภชัย ภาโส นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่6 จ.อุบลราชธานี ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนรับทราบ 4 ข้อกล่าวหาและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ญาติยังคงตามหาจุดต้องสงสัยว่าจะเป็นที่ซุกซ่อนตัวของผอ.สาวอย่างต่อเนื่องตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่23ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รองผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีนี้ เปิดเผยว่า ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนคดีนี้มีความคืบหน้าไปมากมีการสอบปากคำพยานไปแล้วหลายคน ซึ่งจากการสอบปากคำ ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาคดีนี้ในหลายประเด็นพบว่าการให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนวกไปวนมาไม่เหมือนเดิม ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าพบศพหญิงผมยาวที่ชายแดนไทย–ลาวด้านผานางอิงเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานีนั้นเป็นเพียงเล่าว่ามีการพบศพ บางคนเล่าว่าศพที่พบแต่งกายเหมือนนายพรานแต่ว่าตนก็ยังติดตามเรื่องนี้โดยมีการประสานงานระหว่างหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ระหว่าง2ประเทศเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางฝ่ายประเทศลาวแต่อย่างใด

พ.ต.อ.นิพลกล่าวต่อไปว่าส่วนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีออสสีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียนกษ8201เชียงใหม่ที่น.ส.จุฑาภรณ์ขับขี่ก่อนหายตัวไป ซึ่งชุดคลี่คลายคดีได้ไปทำการค้นหาและสามารถตรวจยึดมาไว้เป็นของกลางในคดีแล้วนั้น สภาพรถที่นำกลับมาถูกถอดชิ้นส่วนเพื่อทำสีรถทั้งคันจะไปดูว่ามีร่องรอยอะไรบ้างคงจะไม่พบซึ่งได้มีการตรวจพิสูจน์รถและเก็บหลักฐานภายในรถแล้วขณะนี้เพียงรอการตรวจพิสูจน์ยืนยันว่าในรถมีหลักฐานอะไรบ้างสำหรับข้อหาทั้ง4ข้อกล่าวหาที่แจ้งกับ ร.อ.ศุภชัยนั้นแต่ละข้อหาหนักเท่าๆกันโทษ3–5ปีและบางข้อหา5ปีขึ้นไปขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าจากการที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษได้มาทำการตรวจพิสูจน์รถเก๋งของน.ส.จุฑาภรณ์ที่จอดอยู่ภายในที่จอดรถของสภ.กันทรลักษ์เมื่อเวลาประมาณ11.00น.ของวันที่22ส.ค.60ที่ผ่านมาพบว่ามีคราบกระจายอยู่ที่บริเวณเบาะหลังรถเก๋งของน.ส.จุฑาภรณ์ซึ่งเพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเป็นคราบเลือดใครหรือไม่อย่างไร ทางพนักงานสอบสวนคดีนี้ได้ส่งรถเก๋งของกลางไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ตำรวจภูธรภาค3เพื่อตรวจพิสูจน์ข้อเท็จจริงของคดีนี้ต่อไปแล้ว

keyboard_arrow_up