จ่อออกหมายจับ 4 คนร้ายใช้ไม้เบสบอลรุมตีอดีตกรรมการหมู่บ้าน หลังขอมอบตัวแต่ไม่ระบุเวลา

ความคืบหน้า วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิตและพนังงานสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต ได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อขอหมายศาลออกหมายจับคนร้ายจำนวน 4 ราย ที่รุมทำร้ายด้วยไม้เบสบอลจนนายศุภธนกฤต สืบจะบก อายุ 40 ปี บาดเจ็บอาการโคม่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 เวลา 09.30น. ที่ศูนย์อาหารหมู่บ้านเอื้ออาทรติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เบื้องต้นนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปทุมธานี

จากการสอบถามพ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า เรื่องนี้ท่านผู้บังคับบัญชาท่านมีความห่วงใยและกำชับให้ดำเนินการสอบสวนสอบสวนนำตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุในภาพกล้องจรปิดได้ ปรากฏผู้ก่อเหตุทั้งหมด 4 คนมาดำเนินคดี รวมถึงให้ขยายผลด้วยว่าเหตุในครั้งนี้เกิดจากอะไร โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา (20 ส.ค.) ได้มีการประสานจากผู้ก่อเหตุติดต่อจะขอมอบตัวภายในเวลาก่อนเที่ยง แต่ก็ไม่ได้มาตามที่นัดไว้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้แต่ละฝ่ายช่วยรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะขอหมายศาลออกหมายจับ เนื่องจากมีพยานเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับคนร้ายทำให้โทรศัพท์มือถือของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เครื่องส่วนแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้บาดเจ็บมีเรื่องชกต่อยบุคคลคนหนึ่ง ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ น่าจะเป็นมูลเหตุการที่มาเอาคืน

เนื่องจากเหตุเกิดในภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร เจ้าหน้าที่ได้นำภาพคนร้ายไปให้พยานดูพบว่าเป็นคนนอกพื้นที่มาก่อเหตุ เบื้องต้นตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งให้ศาลออกหมายจับ ขณะนี้เรามีบุคคลต้องสงสัย แต่เนื่องจากการดำเนินคดีต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนโดยการหาความเชื่อมโยงไปถึงผู้สั่งการให้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดี แต่หากระหว่างที่เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่ขอหมายจับจากศาลแล้วผู้ต้องหามาขอมอบตัวในระหว่างนี้ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาในการเข้ามาต่อสู่คดีเพื่อชี้แจงต่อไป

วันเดียวกัน ที่สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เรียกสอบนายวินัย ชาญเกษม น้องชายผู้บาดเจ็บ และนางปราณี ชาญเกษม อายุ 66 ปี มารดา พร้อมด้วยญาติผู้เสียหาย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ทราบตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสอบสวนเพื่อหาข้อมูลและสืบสวนหาหลักฐานต่างๆ ในการสืบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเกิดจากการบาดหมางกันเรื่องใด เพื่อสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนายวินัย ชาญเกษม น้องชายผู้บาดเจ็บ กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของพี่ชายว่า ขณะนี้พี่ชายได้รับการรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลปทุมธานี เข้ารับการผ่าตัดสมองเมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค. เมื่อเวลา 02.00 น.แล้ว เนื่องจากมีเลือดออกในสมองจำนวนมาก แพทย์จึงต้องรักษาด้วยการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะออกเพื่อระบายเลือด และดูอาการตามลำดับขั้น ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วงและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนในเรื่องของคดีความคงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่สืบสวนคดีต่อไป และขอให้นำตัวคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

keyboard_arrow_up