สาวกศน. ซิ่งมอไซค์กลับไปเอาการบ้านมาส่งครู ตัดหน้ารถไฟดับคาที่!

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบทางข้ามรางรถไฟบริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หลังได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถไฟชนจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายเลขทะเบียน กพล861 พิจิตร ถูกรถไฟขบวนรถเร็วขาล่องที่112 เด่นชัย–กรุงเทพ ชนสภาพพังเกือบทั้งคัน ใกล้กันพบศพนางสาวแสงเดือน ธรรมวงศ์ อายุ 38 ปี นักศึกษากรมการศึกษานอกโรงเรียน ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร นอนเสียชีวิตใกล้กับรางรถไฟ

โดยทางเพื่อนผู้เสียชีวิตระบุว่า ในช่วงพักกลางวันผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านที่อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กิโลเมตรเพื่อจะกลับไปเอาเอกสารงานมาส่งครู แต่กลับมาถูกรถไฟชนเสียชีวิต โดยญาติและเพื่อนนักเรียนต่างร่ำไห้เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต

สำหรับถนนทางข้ามรางรถไฟหมู่ที่ 1 ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร เป็นอีกจุดหนึ่งที่เสี่ยงอันตรายเนื่องจากไม่มีที่กั้นทางรถไฟ มีเพียงสัญญาณไฟเตือนส่วนสาเหตุคาดเกิดจากผู้ตายที่ขับรถจักรยานยนต์ ใช้ทางข้ามรถไฟ ไม่เห็นรถไฟเนื่องจากเศษวัชพืชที่ขึ้นปกคลุมบริเวณทางข้ามทางรถไฟ จึงทำให้มองไม่เห็นรถไฟที่กำลังวิ่งมาเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต เพื่อให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญการกุศลตามศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up