‘ศิษย์เก่า- ผู้ปกครอง’ กรุงเทพคริสเตียน มาตามนัดแต่งดำประท้วง ปมปลด ‘ผอ. – ผู้จัดการ’ ไม่เป็นธรรม

สืบเนื่องจากกรณี สภาคริสตจักร มีมติปลดนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งมีคำสั่งให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจ และแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ในวันที่ 27 สิงหาคม 2562

ทว่า เมื่อวานนี้ (26 สิงหาคม 2562) เพจเฟซบุ๊ก พิทักษ์สิทธิครูอัสสัมชัญ ได้มีการเผยแพร่หนังสือที่ระบุว่า ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และรักษาการผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย สั่งปิดโรงเรียนเพื่อหนีการถูกตรวจสอบ ในวันอังคารที่ 27 สิงหาคม ซึ่งข้อความในหนังสือ ระบุว่า “ด้วยโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มีความจำเป็นที่จะต้องหยุดเรียน เพื่อเป็นการป้องกันสถานการณ์ที่จะสร้างความสับสนที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จึงเรียนมาเพื่อประกาศหยุดเรียนในวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 เป็นเวลา 1 วัน และกลับมาเรียนตามปกติในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562”

ข่าวด่วน!!!รักษาการ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน คนใหม่ สั่งปิด โรงเรียน หนีการถูกตรวจสอบ ในวันพรุ่งนี้ วันอังคารที่ 27…

โพสต์โดย พิทักษ์สิทธิครูอัสสัมชัญ เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2019

จนกระทั่งวันที่ 27 สิงหาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก องค์กร SaveBcc รายงานว่า บรรดาศิษย์เก่า และผู้ปกครองนักเรียน ยังคงมีการเดินทางมาที่โรงเรียนตามหมายกำหนดการเดิม ทั้งหมดมีการแต่งกายชุดดำ เพื่อแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ซึ่งมีการรวมพลตอน 06.30 น. มีการร้องเพลงโรงเรียน 7.30 น. และตัวแทนมอบแถลงการณ์ ที่ประตูโรงเรียน ฝั่งสาทร เวลา 07.45 น.

ทั้งนี้ องค์กร SaveBcc ให้เหตุผลว่า การสั่งปิดโรงเรียนของ ดร.บรรจง นั้น ไม่น่าจะเข้าข่ายเหตุอันสมควรในการปิดโรงเรียน เนื่องจาก องค์กร SaveBcc ได้มีการนัดประชาคมกรุงเทพคริสเตียน มาให้กำลังใจ และแสดงจุดยืนให้ผู้บริหารโรงเรียน และสภาคริสตจักรมีธรรมาภิบาล และประกาศชัดเจนว่า จะไม่รบกวนการเรียนการสอนของนักเรียน และไม่ได้มาสร้างสถานการณ์สับสนแต่อย่างใด

กำหนดนัดหมายวันนี้ 1.กำหนดนัดหมาย -รวมพลัง 6.30-ร้องเพลงโรงเรียน 7.30-ตัวแทนมอบแถลงการณ์ ที่ประตูโรงเรียน ฝั่งสาทร…

โพสต์โดย องค์กร SaveBcc เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2019

keyboard_arrow_up