หนุ่มถูกยิงหัว 5 นัด หนีบวช โดนถล่มสร้างบ้านขวางทางเท้า พ้อมือยิงจับไม่ได้ กลับถูกซ้ำเติม (คลิป)

วันที่ 24 มิ.ย. 62 จากกรณีนายพชร ไชยเรืองกิตติ อายุ 35 ปี ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ร้องเรียนว่าถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บใกล้บ้านพักใจกลางเมืองบ้านโป่ง เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวสันนิษฐานว่า ปมสาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งที่ตนร้องเรียนการปรับปรุงทางเท้าของเทศบาล หลังจากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยวิพากษ์วิจารณ์นายพชรที่ต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านรุกล้ำออกมาบริเวณทางเท้า

ลักษณะการต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านของนายพชร

ล่าสุดนายพชร ไชยเรืองกิตติ ผู้เสียหาย เปิดใจว่า ตอนนี้กระแสสังคมตัดสินตนไปแบบผิด ๆ และรุนแรงมาก ถึงขั้นที่ว่าแช่งให้ตนโดนยิงตายไปเลย ยอมรับว่าเครียดและเสียใจมาก ถึงขั้นคิดจะฆ่าตัวตาย ครอบครัวตอนนี้ก็เครียดมากเช่นกัน สงสารแม่ที่ต้องร้องไห้ทุกวัน จนตนต้องมาปฏิบัติธรรมที่จังหวัดเลย เพราะไม่กล้าที่จะอยู่บ้านเกิด ทั้งกลัวเรื่องความปลอดภัยและกระแสด้านลบที่ถาโถมเข้ามา ตนจึงอยากได้พื้นที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ในเรื่องการต่อเติมทางเท้าบริเวณหน้าบ้านนั้น ตนได้กระทำจริง ซึ่งเป็นการต่อเติมมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่แล้ว โดยตนและครอบครัวก็ทราบดีว่าในส่วนนี้เป็นความผิดทางกฎหมาย เพราะเทศบาลได้มีการส่งหนังสือแจ้งมาแล้ว ตนก็น้อมรับและจะรีบดำเนินการให้ โดยได้มีการประสานกับนายกเทศบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้อยากจะเป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล

นายพชร ไชยเรืองกิตติ ผู้เสียหาย (แฟ้มภาพ)

ส่วนประเด็นที่ว่าตนไม่ยินยอมให้มีการปรับปรุงทางเท้าหน้าบ้านก็ไม่เป็นความจริง ตนพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง แต่ขอเวลาในช่วงแรกเท่านั้น ซึ่งมองตามหลักความเป็นจริง การทำงานของส่วนราชการใครจะกล้าขัดได้ แต่ในตอนนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งตนเองว่าจะไม่ทำบริเวณหน้าบ้านตน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อยากจะให้ทุกภาคส่วนมุ่งสนใจไปที่ประเด็นที่ตนถูกยิงและตามจับตัวคนร้าย มากกว่าจะมาซ้ำเติมตนแบบนี้ เพราะสิ่งที่เจอตอนนี้ก็แย่มากพออยู่แล้ว อยากจะวอนขอความเห็นใจจากสื่อด้วย เพราะตอนแรกที่ตัดสินใจให้ข่าวก็หวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้

keyboard_arrow_up