อาถรรพ์แม่ตะเคียน ทำปั้นจั่นล้มสับสะพาน พระเผยเรื่องพิศวง ขนาดรายการผียังเผ่นแน่บ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 62 เกิดเหตุสะพานคอนกรีต ถูกปั้นจั่นสำหรับก่อสร้างเขื่อนริมน้ำ ล้มฟาดใส่สะพานหัก มีเด็กได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดที่ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี

บริเวณจุดเกิดเหตุ
ต้นตะเคียนในที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย.62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดขวัญเมือง หมู่ 8 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี พบสะพานคอนกรีต เสริมเหล็ก ขนาดความกว้างประมาณ 1.50 เมตร ความยาวประมาณ 80 เมตร สภาพกลางสะพานแตกหัก ริมเขื่อนหน้าวัดกำลังก่อสร้างโครงการสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลอง พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ อีกทั้งพบเศษปั้นจั่นที่หักพังอยู่บริเวณข้างต้นตะเคียนขนาดใหญ่

นายเอ็ม (นามสมมติ) พลเมืองดี ผู้ช่วยเหลือเด็ก

นายเอ็ม (นามสมมติ) ช่างก่อสร้างที่ช่วยเด็ก เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเห็นปั้นจั่นโค่นตกลงไปตรงกลางสะพานหัก และจังหวะนั้นมีน้องผู้หญิงเดินข้ามมาพอดี จึงร่วงตกน้ำไป ตนก็กระโดดลงไปช่วยเหลือให้น้องกลับเข้าฝั่ง ตอนนั้นน้องมีสติดี ตอบสนองได้ ซึ่งตนคาดว่าสาเหตุที่ปั้นจั่นร่วงลงมา อาจจะเป็นเพราะความประมาทของทีมงานก่อสร้าง

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายเอ็ม (นามสมมติ) เล่าต่อว่า ในส่วนความเชื่อเรื่องแม่ตะเคียง ตนเชื่ออยู่บ้าง คาดว่าก่อนก่อสร้างทางบริษัทรับเหมาต้องมีการทำพิธีขอขมาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับอาถรรพ์เจ้าแม่ตะเคียนหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน ทั้งนี้ อยากฝากถึงประชาชนทั่วไป ไม่ว่าจะเดินผ่านเขตก่อสร้างที่ไหนให้ระมัดระวังความปลอดภัยให้ดี

พระครูปลัดภีรพัฒน์ จิตตสํวโร พระเลขานุการเจ้าอาวาส วัดขวัญเมือง

พระครูปลัดภีรพัฒน์ จิตตสํวโร พระเลขานุการเจ้าอาวาส วัดขวัญเมือง เปิดเผยว่า อาถรรพ์ที่อาตมาทราบมาจากชาวบ้าน คือเมื่อก่อนมีคนเจอผู้หญิงใส่ชุดไทยสีเขียวนั่งร้องไห้อยู่ใต้บริเวณต้นตะเคียน มีผู้หญิงมาปรากฏตัวให้เห็นอยู่บนกิ่งต้นไม้ ปัจจุบันก็ยังมีคนพบเห็นอยู่ บางคนเป็นกลุ่มพวกลองของ บางคนเป็นกลุ่มทีมงานที่ถ่ายทำรายการผี ล่าสุดมีรายการผีชื่อดังมาถ่ายทำ แต่ก็ถ่ายทำไม่ได้ เพราะทีมงานทั้ง 13 คน เห็นว่าเจ้าแม่ตะเคียนใส่ชุดไทย โรยตัวลงมาจากต้นตะเคียน ตาแดงก่ำ และชื้หน้าทีมงาน กระทั่งทุกคนหวาดกลัวแล้วก็กลับไป ซึ่งชาวบ้านทุกคน คิดว่าเจ้าแม่ตะเคียนอาจจะไม่พอใจ

โดยก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ช่างจะได้ใช้ปั้นจั่นตอก แต่เครื่องกลับสตาร์ตไม่ติด เดินเครื่องไม่ได้ เป็นเช่นนี้อยู่ 3 วัน จนต้องทำการบวงสรวงกัน ถึงจะสตา์ตปั้นจั่นติด อาตมาเป็นคนทำพิธีขอขมา โดยเป็นการจัดพิธีขอขมา 2 ที่ ที่บริเวณศาลตะเคียน และบริเวณกลางลานวัด ทั้งนี้ อาตมามีความเชื่อว่าสิ่งที่เรามองไม่เห็น อาจจะมีอยู่จริง ๆ แต่ถ้ามองในทางหลักธรรม พระพุทธศาสนา สามารถเชื่อได้ แต่ต้องไม่งมงาย และอย่าเข้าไปลบหลู่กับสิ่งที่มองไม่เห็น

keyboard_arrow_up