“ไอติม” ชมทีมเอเวนเจอร์ ปชป.หวังพรรคเดินตามนโยบายที่เคยร่วมวางไว้

ไอติม ระบุ ประชาธิปัตย์เปิดตัวทีมอเวนเจอร์เป็นเรื่องที่ดี ส่วนการปฏิรูปของพรรคขอไม่พูดถึงเพราะถอยออกมาแล้ว

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยกับทีมข่าว กรณีที่วันนี้ (17 มิ.ย.62) ทางพรรคประชาธิปัตย์มีการเปิดตัวทีมอเวนเจอร์ว่า เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกพรรคการเมืองพยามที่จะหาบุคลากรใหม่ใหม่เข้ามาขับเคลื่อนนโยบายของพรรค หนึ่งบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ อาจไม่ได้เป็นนักการเมืองแต่มีความเชี่ยวชาญในหลายหลายด้านก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกพรรคการเมืองควรทำอยู่แล้ว

กรณีมุมมองการปฏิรูปของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนตัวมองว่าในขณะนี้ตัวเองถือว่าเป็นคนนอก ก็ขอไม่วิพากษ์วิจารณ์อะไรที่ไม่เหมาะสม โดยส่วนตัวคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจที่ชัดเจนแล้วว่าจะเดินไปในทิศทางใด เพราะมติพรรคออกมามี 61 ต่อ 16 เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยตัวเองก็เคารพมติของพรรค แต่มันแตกต่างกับอุดมการณ์ของตัวเอง ทางที่ดีที่สุดคือการถอยออกมา ถึงแม้จะไม่เห็นด้วย แต่ก็ขอหวังว่าเมื่อตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลแล้ว มีนโยบายหลายหลายอย่างที่ตัวเองร่วมคิดขึ้นมา ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปทำตามนโยบาย

ถ้าพูดถึงการปฏิรูปพรรคการเมืองโดยรวม นายพริษฐ์ เปิดเผยว่า ในสังคมที่กลับเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยเราอยากเห็นนักการเมืองมีความเข้มแข็ง หลายคนยังไม่แน่ใจว่าพรรคการเมืองมีอุดมการณ์อย่างไร และเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับพรรคการเมืองที่ต้องมองหาตัวตนที่ชัดเจนเพื่อลดข้อครหาที่ว่า การตัดสินใจเข้ามาที่อยู่พรรคการเมืองไม่ใช่เป็นเพียงแค่รู้จักกัน

ส่วนกรณีแต่ละพรรคการเมืองพูดถึงการแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรี นายพริษฐ์ มองว่า สิ่งที่ประชาชน กังวลมากกว่าคือหลักเกณฑ์ที่นำมาใช้ว่าพรรคการเมืองใดควรอยู่กระทรวงใดซึ่งเป็นเรื่องของนโยบายของพรรคการเมืองต่างๆ ที่ระบุว่า อยากอยู่กับกระทรวงนี้เพื่อผลักดันนโยบายก็เป็นสิ่งที่ประชาชนรับได้ แต่สิ่งที่ประชาชนกังวลก็คือคำพูดที่ว่ากระทรวงเกรดเอ ทำให้ประชาชนตั้งคำถามว่าเกรดเอหมายถึงอะไร ซึ่งอาจหมายถึงงบประมาณของกระทรวง หรืองบประมาณที่เกี่ยวข้อง และส่งผลให้มีการตั้งคำถามว่าจะมีการทุจริตหรือไม่ ตัวเองคิดว่าหน้าที่ของรัฐบาลประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองใดก็ตาม ควรทำให้เงื่อนไขและการเข้าร่วมรัฐบาลมีความโปร่งใสมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

keyboard_arrow_up