ทอ.สั่งสอบวินัย ‘พันจ่า’ ชักปืนขู่ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’ ด้านผู้ว่าฯอำนาจเจริญลงแส้ลุยกวดขันสถานบันเทิง

จากเหตุการณ์แฟนเพลงชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง “ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” ขณะเล่นคอนเสิร์ตภายในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.เมือง อำนาจเจริญ ทำให้เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ สั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงในตัวจังหวัด

โดยชุดปฎิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง จ.อำนาจเจริญ มีทั้ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ทหาร ตำรวจ ภายใต้การอำนวยการของนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เข้าตรวจค้นสถานบริการในเขตพื้นที่ อ.เมืองอำนาจเจริญ หลังจากคืนวันที่ 2 ส.ค. 60 เกิดเหตุการณ์ พันจ่าอากาศเอกภพไตร นาคสุวรรณ อายุ 48 ปี สังกัดกองทัพอากาศ ชักปืนขู่ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ขณะที่กำลังแสดงคอนเสิร์ตในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จนการชุลมุนกันขึ้น

นายมนัธ ชายทวีป หัวหน้าชุดปฎิบัติการในครั้งนี้ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทำให้ประชาชนต่างไม่มั่นใจในความปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้สั่งการให้ ออกตรวจตราสถานบริการทุกแห่งในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เพื่อกวดขันให้สถานบริการทุกแห่งปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยได้ออกตรวจสถานบริการจำนวน 6 แห่ง คือ ร้านตั้งหลัก, ร้านเรดซีด, ร้านตะวันแดงอำนาจเจริญ, ร้านชิลล์, ร้านเสถียรคันทรี และร้านดิว่า

จากการตรวจเจ้าหน้าที่ได้กำชับให้ผู้ประกอบการปรับปรุงแก้ไขป้ายคำเตือนต่างๆ ให้เห็นเด่นชัดขึ้น ให้กวดขันการตรวจบัตรของผู้ที่มาใช้บริการ การเพิ่มมาตรการในการตรวจค้นอาวุธปืน พร้อมกับซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติกรณีที่มีการจัดคอนเสิร์ต เพื่อเป็นแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเหมือนที่ผ่านมา

ทางด้าน พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ บอกว่า คดีนี้ในส่วนของการดำเนินคดีอาญาเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ส่วนโทษทางวินัย พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) สั่งการให้หน่วยงานต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว เพราะการพกพาอาวุธไปในพื้นที่สาธารณะในขณะที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ผิดกฎหมายและผิดวินัยชัดเจน.

keyboard_arrow_up