พ่อเด็ก​อนุบาลรับผิด ปล่อยลูกทุบหน้าเพื่อนเละ​ แต่ลูกถูกกัดหู​ เจ็บพอกัน (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพและข้อความ เป็นภาพของน้องสาวตัวเองอายุ 1 ปี 9 เดือน ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียน ใช้อุปกรณ์การสอน ตัวต่อทำด้วยไม้ ทำร้ายจนใบหน้าฟกช้ำบวมปูด และตามร่างกายมีบาดแผลถลอก ฟกช้ำหลายแห่ง โดยขณะนี้เด็กหญิงที่บาดเจ็บยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ใน จ.นครราชสีมา

เด็กอนุบาลที่ถูกทำร้ายร่างกาย

วันที่ 14 มิ.ย. 62 นายณัฐวุฒิ อินเคน ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียน ระบุว่า ไม่มีเด็กโตหรือเด็กอื่นเข้ามาก่อเหตุร่วม เป็นเด็กเตรียมอนุบาลด้วยกัน ส่วนอาวุธที่ใช้ก็อยู่ภายในห้องเรียน ทางโรงเรียนแสดงความรับผิดชอบสำหรับครอบครัวน้องที่ได้รับบาดเจ็บ ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลและหลังออกจากโรงพยาบาล ช่วยค่าชดเชยตามช่วงเวลาเรียนที่ขาดหายไป คิดเป็นเงินเยียวยา และช่วยเหลือพ่อของเด็กที่ต้องลางานมาดูแลลูก

ภายในโรงเรียนที่เกิดเหตุ
ของเล่นไม้ ในโรงเรียนที่เกิดเหตุ

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงเรียนจะใช้เป็นบทเรียนเพื่อหาแนวทางในการป้องกัน ซึ่งครูคนดังกล่าวไม่ได้ละเลยหรือละทิ้งหน้าที่ แต่บกพร่องจากเหตุสุดวิสัย ขอย้ำว่าหลังจากนี้ทางโรงเรียนจะไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก และจะดูแลเด็กเป็นอย่างดี

น.ส.กัญญาภร ฆ้องคอน ครูประจำชั้น

ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่โรงเรียน ใน อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา น.ส.กัญญาภร ฆ้องคอน ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า โดยในวันเกิดเหตุเด็กที่โดนทำร้ายนอนอยู่ในห้อง ข้างโต๊ะครูประจำชั้น กึ่งกลางห้อง ส่วนเด็กเตรียมอนุบาลอีกคน ยกตะกร้าพลาสติกไปนั่งเล่นอยู่บริเวณประตูกระจกทางเข้าออก มีของเล่นทำมาจากไม้ โดยเป็นวันครู ตนเองขึ้นไปรับพานไหว้ครูบนเวที เด็กเตรียมอนุบาลก็อยู่เพียงลำพัง 10 นาที จากนั้นตนก็รีบลงจากเวทีมาดูแลเด็กต่อ พบว่าเด็กถือไม้จะทุบเด็กอีกคนที่กำลังนอนอยู่ ตนตะโกนสั่งห้ามจนเด็กปล่อย

ทั้งนี้ ตนขอปฏิเสธว่าไม่ได้ละเลยในหน้าที่ แต่มีความบกพร่องต่อการปฏิบัติงาน และกิจกรรมวันไหว้ครู ตนเองเห็นมีเพียงแค่เด็ก 2 คนเท่านั้น

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายสมาน อายุ 45 ปี พ่อขอเด็กที่ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายเพื่อนอนุบาล เปิดใจว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครูที่โรงเรียนโทรมาบอกว่าลูกสาวตนทำร้ายร่างกายเด็กเตรียมอนุบาลอีกคน จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยความตกใจ จากนั้นตนเดินทางไปเยี่ยมเด็กคนดังกล่าว ได้คุยกับพ่อของเด็ก ซึ่งก็แปลกใจกับพฤติกรรมครั้งนี้ เพราะโดยนิสัยของลูกสาวตน ไม่ใช่คนก้าวร้าว เป็นไปตามประสาเด็ก ตัวเองก็เคยถูกลูกสาวกัด แต่ก็ไม่บ่อย และเป็นการหยอกเล่นเท่านั้น อีกทั้งหลังเกิดเรื่อง ลูกสาวตนก็มีแผลที่หูขวา เป็นรอยกัดเช่นเดียวกัน

นายสมาน พ่อของเด็กที่ถูกกล่าวหา

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือของลูกสาว เนื่องจากไม่มีอาวุธที่จะทำให้เป็นแผลได้ เล็บของลูกสาวก็ไม่ยาวที่จะทำให้เกิดบาดแผลขีดขวนได้มากขนาดนี้ ซึ่งตนสงสัยว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะไม่มีใครรู้เห็น นอกจากครูเท่านั้น โดยส่วนตัวและครอบครัวก็พร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาล เบื้องต้นครอบครัวอกีฝ่ายไม่ได้ติดใจเอาความเด็ก หรือต้องการเงิน อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้จะขอพักการเรียนของน้องชั่วคราว ให้อยู่ในการดูแลของพ่อแม่ และยังไม่เชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยของเด็กด้วย

keyboard_arrow_up