สุดสะเทือนใจ! ลูกเมายาไล่ฟันแม่ป่วยมะเร็ง ขนาดทรุดยังฟาดซ้ำ ญาติพาส่งศรีธัญญา (คลิป)

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากเหตุที่นายนุ หนุ่มคลั่งเมายาบ้าทำร้ายแม่จนเลือดอาบ เอาไม้หน้าสามไล่ตีน้องชาย และยังทำลายข้าวของภายในวัดปากบาง ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยพระครูประสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดปากบาง ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่านางริน อายุ 57 ปี ผู้เป็นแม่ซึ่งมีอาการป่วยมะเร็ง เดินหนีเข้ามาทางลานวัดและล้มลง ส่วนนายแนต อายุ 16 ปี เป็นน้องชายนายนุ เข้ามาพยุงร่างแม่ให้ลุกขึ้น และพาเดินหลบหนี จากนั้นนายนุซึ่งเมายาบ้า มีอาการคลุ้มคลั่งถือไม้หน้าสามเข้ามาทำท่าจะฟาดนายแนต โดยมีนางรินขวางไว้อยู่ นายแนตจึงพาผู้เป็นแม่เดินหลบหนีออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

ด้านนายจักรกฤษณ์ ครองบุญ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.งิ้วงาม เปิดเผยว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตรวจสอบเหตุ ทราบว่านายนุเสพยาบ้ามาก่อน จนมีอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของในวัดจนเสียหาย โดยหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านช่วยกันพูดจาปลอบใจให้อาการสงบลง

นายจักรกฤษณ์ ครองบุญ ผู้ใหญ่บ้าน

หลังจากนี้ได้ประสานกับตำรวจให้ช่วยส่งตัวนายนุไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีธัญญา เพื่อความปลอดภัย หากมีอาการคลุ้มคลั่งอีก พระและคนในวัดจะเดือดร้อน ส่วนนายแนต น้องชาย กับแม่ทางวัดยังคงให้อาศัยอยู่

พระครูประสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดปากบาง

ขณะที่ พระครูประสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดปากบาง บอกว่า ของที่วัดเสียหายไม่สำคัญ แต่อยากให้เอาตัวนายนุไปบำบัดรักษา เพื่อจะได้กลับตัวเป็นคนดีของสังคม ชีวิตคนสำคัญกว่า จับติดคุกไปก็ไม่ได้อะไร มีแต่เพิ่มภาระขึ้นอีก โดยนายแนตน้องชายให้อยู่ที่วัดได้ ส่วนนางรินนั้นลูกชายคนเล็กบอกว่าไม่รู้ว่าแม่หายไปไหน คงจะเครียดที่พี่น้องทะเลาะกัน

keyboard_arrow_up