ฟังชัดๆคำขอโทษ “อิมเมจ เดอะวอยซ์” หลังทวีตแรง ชี้พูดเรื่องจริงแต่ถูกด่า บอกเป็นบทเรียน (คลิป)

กำลังเป็นประเด็นที่สังคมกำลังจับตามอง สำหรับการโพสต์ทวิตเตอร์ของสาว “อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ” กับการไม่สบอารมณ์บ่นถึงปัญหาของประเทศ จนหลายคนได้มีการแชร์ข้อความ และวิพากษ์วิจารณ์กับประเด็นดังกล่าวไปต่าง ๆ นานา

ล่าสุด (3 ส.ค.) ทีมข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางสาวสุธิตา ชนะชัยสุวรรณ เปิดเผยว่า “ตอนนี้มีเพื่อนคอยให้กำลังใจ ซึ่งเรื่องราวที่ได้ทำการโพสต์ลงไป เนื่องจาก ตนคิดว่าตนใช้บริการรถโดยสารประจำทางมาเป็นระยะเวลานานหลายปี และต้องเดินทางกลับบ้านย่านมีนบุรีที่มีความยากลำบากทุกวัน ซึ่งตนจะนั่งรถโดยสารประจำทางจากหมอชิต ด้วยรถเมล์สาย 26 ซึ่งมีสายเดียว และจะมีรถตู้ การใช้บริการรถทั้งสองประเภท มีให้บริการน้อยมาก ตนจึงสงสัยว่า แถวมีนบุรีไม่มีคนอยู่เลยหรือ  “ความรู้สึกเวลาที่เจอรถเหมือนการถูกหวยเลย”

นางสาวสุธิตา ชนะชัยสุวรรณ

ส่วนตัว รู้สึกตกใจ หลังจากที่เห็นว่าการโพสต์ทวิตเตอร์ของตนเป็นเรื่องใหญ่ และรู้สึกกลัว สำหรับเรื่องที่โพสต์ ไม่เข้าใจทำไมถึงไม่กล้าพูด ตนคิดว่าเป็นสิทธิ์ของเรา และตนก็ทำงานเสียภาษี ก็ควรได้รับอะไรที่ดีกว่านี้ คนที่ใช้บริการก็เยอะ แต่ทำไมรถถึงน้อย”

ทั้งนี้ สิ่งที่อยากบอกอะไรกับสังคมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ก็ขอบอกว่า “รู้สึกผิดที่อารมณ์ร้อน และในถ้อยคำไม่สุภาพ ตนก็ผิดในประเด็นนี้จริงๆ”

ส่วนที่หลายๆคนมองไปถึงเรื่องการเมือง ตนคิดว่าประเด็นการเมืองไม่ได้พูดถึงการเมือง และไม่เกี่ยว พร้อมขอโทษสังคมที่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ต่อไปจะคิดให้มากกว่านี้

ทางด้านสาวอิมเมจบอกว่า สำหรับกระแสที่กลัวแฟนคลับจะน้อยลงหลังจากมีเรื่องดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่า เป็นสิ่งที่ตนต้องเจอ และต้องยอมรับ แต่ก็ขอโทษที่ทำให้หลายคนผิดหวัง เพราะตนก็มีคนที่ติดตามตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ยิ่งรู้สึกผิด ก็ต้องบอกแฟนคลับว่าขอโทษ ตอนนั้นตนอารมณ์ร้อน ส่วนคำหยาบคาย ก็ได้เรียนรู้จากเรื่องดังกล่าวแล้วว่าไม่ดีกับทุกสถานการณ์ ตนก็จะแสดงออกอะไรก็ได้ แต่คำพูดต้องสุภาพ”

ส่วนข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้ คือตนก็ควรจะคิดมากกว่านี้ เพราะคนติดตามเราเยอะ ก็ต้องขอโทษ แต่เรื่องที่เราพูดมันก็เรื่องจริง หนูว่าคนไม่น่าจะโกรธหนูเรื่องรถเมล์ แต่อาจเป็นการใช้ถ้อยคำรุนแรงมากกว่า เราก็ขอโทษ”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม imageswift13 , ทวิตเตอร์ @imageswift13

keyboard_arrow_up