สาว 17 ลูก 1 สำนึกผิดทำเพื่อนชายโดนยิง หลังอายัวะพาหนุ่มมั่วสุมที่บ้าน (คลิป)

วันที่ 31 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีนายนพรัตน์ อาสาสุข อายุ 17 ปี ถูกนายสมชาย ไชยพินิจ อายุ 23 ปี อาของ น.ส.น้ำฝน เพื่อนนายนพรัตน์ ยิงด้วยปืนอัดลมเข้าบริเวณใต้รักแร้ซ้าย จนกระสุนฝังในจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนายสมชายยังไม่กลับมาที่บ้านอีกหลังจากเกิดเหตุ

อาการของผู้บาดเจ็บ

โดยน.ส.แย้ม (นามสมมติ) พี่สาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้ยินเสียงน้องชายสั่งเด็ก ๆ วิดพื้นที่ลานหน้าบ้าน ส่วน น.ส.น้ำฝน อายุ 17 ปี หลานของตนเป็นเด็กกำพร้า อาศัยอยู่กับย่า เพราะเพิ่งเสียชีวิตประมาณ 3-4 เดือนก่อน ส่วนแม่ก็ทิ้งไปตั้งเด็ก ซึ่งก่อนหน้านี้ที่หลานมีแฟน ก็ไม่เคยมีพฤติกรรมมั่วสุมหรือชวนเพื่อนมาที่บ้าน แต่หลังจากเลิกรากับแฟนหนุ่ม คาดว่าน่าจะประชดแฟนหนุ่มด้วยการชวนเพื่อนทั้งชายหญิงรวมประมาณ 10 คน อายุประมาณ 15-17 ปี เข้ามามั่วสุมดื่มเหล้ามากินนอนในบ้าน ประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อน ๆ ของ น.ส.น้ำฝน ก็ไม่ยอมกลับบ้านตัวเอง อีกทั้งยังชอบขี่มอเตอร์ไซค์เข้าออก ส่งเสียงดังสร้างความวุ่นวายจนถึงกลางดึก จนคนในบ้านไม่ได้หลับไม่ได้นอน รวมถึงนายสมชายที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ แล้วโดนรบกวน แม้ว่านายสมชายจะเตือนและสั่งให้ทำความสะอาดบ้าน แต่ น.ส.น้ำฝน ก็ไม่ฟังและไม่ทำตาม จึงเรียกเพื่อนของ น.ส.น้ำฝนไปทำโทษด้วยการวิดพื้น

น.ส.แย้ม (นามสมมติ) พี่สาวของผู้ก่อเหตุ

น.ส.แย้ม ยังบอกอีกว่า โดยปกตินายสมชายก็เป็นคนเรียบร้อย เป็นผู้ใหญ่ที่พูดจารู้เรื่องดี แต่ที่ทำโทษเด็กเพราะต้องการสั่งสอน และอาจจะโมโหที่ไล่เพื่อนหลานกลับบ้านแต่ก็ไม่ยอมกลับ ส่วนเรื่องปืนและพฤติกรรมการยิงนั้นตนก็ไม่ทราบ เพราะตนก็ไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุ

น.ส.น้ำฝน หลานสาวของนายสมชาย

ด้านน.ส.น้ำฝน อายุ 17 ปี หลานสาวของนายสมชาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้ชายอยู่ในบ้าน 4 คน และมีผู้หญิง 2 คน ซึ่งผู้ชายคือแฟนใหม่ของตนและนายนพรัตน์นอนอยู่ในห้อง และมีเพื่อนชายอีก 2 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ตามมาที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ นายสมชายได้สั่งให้ตนนั้นไปจัดบ้าน ซึ่งตนไม่ยอมทำตาม ทำให้นายสมชายมีอาการไม่พอใจ หลังจากนั้นนายสมชายก็ไปหยิบปืนอัดลมยาวที่เอาไว้ยิงหนูออกมา พร้อมกับสั่งเพื่อนชายทั้ง 4 คน ไปยืนรอที่ลานหน้าบ้านเพื่อสั่งให้หมอบ วิดพื้น คงเพราะอยากสั่งสอนตน เพราะก่อนหน้านี้นายสมชายก็เคยพูดกับตนว่า อนุญาตให้พาเพื่อนมาที่บ้านได้ แต่ก็ต้องทำงานบ้าน ซึ่งขณะที่ทำโทษนั้นนายสมชายก็ยิงเพื่อนตนด้วยปืนอัดลมยาว แต่ไม่ได้จ่อยิง แค่ยิงขู่ถาก ๆ ไปที่พื้น แต่กระสุนกลับไปถูกใต้รักแร้ของนายนพรัตน์

ภาพจำลองเหตุการณ์

น.ส.น้ำฝนยืนยันว่าตนและเพื่อนไม่ได้ส่งเสียงดัง เพราะมีเพื่อนอยู่ในบ้าน 4-5 คนเท่านั้น ซึ่งบางคนจะเอาการบ้านมาให้ตนช่วยทำ และจะกลับไปตอนเที่ยงคืน แต่จะมีค้างคืนแค่บางคน และจะไปส่งเพื่อนในตอนเช้า ซึ่งไม่ได้มีการมั่วสุมกินเหล้าหรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเลย อีกทั้งไม่ได้ทำอะไรที่รบกวนนายสมชายเลย

อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจว่าที่นายสมชายทำไปทั้งหมดเพียงเพราะอยากสอนหลานว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ แต่สุดท้ายก็พลาดไปทำร้ายเพื่อนตนจนได้รับบาดเจ็บ

keyboard_arrow_up