สุดสะเทือนใจ! เด็ก 3 คนถูกแม่ทิ้ง ร้องไห้โฮรู้ความจริง คนเล็ก 1 ขวบลูบหัวปลอบพี่ (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กตามหานางแสงดาว ทองสุก อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง เพื่อให้กลับมาดูแลลูก 3 คน อายุ 9 ขวบ, 3 ขวบ และ 1 ขวบ ที่ถูกทิ้งไว้ให้อยู่ตามลำพัง เนื่องจากพ่อของเด็กนั้นติดคุกอยู่ที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง

นางแสงดาว ทองสุก

ล่าสุดวันที่ 21 พ.ค. 62 นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกับหน่วยงานพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ และผู้เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปที่บ้านที่เด็กอาศัยอยู่ โดยมีการมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเบื้องต้นให้กับเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งวันนี้เด็กยังอยู่ในความดูแลของพี่สาวของพ่อเด็ก คือ นางสถาพร ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี ที่สุขภาพไม่ค่อยดี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านที่เด็กอาศัย

นายภาคภูมิกล่าวว่า ตนได้บอกกับญาติว่าหากว่าเลี้ยงไม่ไหว ก็จะรับไปอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็ก เบื้องต้นตนได้ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ หากมีปัญหาก็ติดต่อได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งเท่าที่สอบถามชาวบ้านในละแวกนี้ ก็ดูแลช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คนเป็นอย่างดี

นางสถาพร ฮมภิรมย์ ป้าของเด็ก

ด้านของนางสถาพรกล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่มีคนเข้ามาช่วยเหลือ และไม่ทิ้งกัน ตนอยากจะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ แต่อยากจะให้แม่เด็กกลับมา เพราะตนจะดูแลตลอดก็คงจะทำไม่ได้ เนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยดี ลูกโดยเฉพาะคนเล็กยังร้องหาแม่ตลอด เพราะเขากินนมแม่ ส่วนคนโตกับคนรองไม่ค่อยมีปัญหา

ลูกคนโตของนางแสงดาวร้องไห้ โดยมีน้องสาวปลอบ

ขณะที่ลูกคนโตของนางแสงดาวบอกว่าอยากให้แม่กลับมา ก่อนจะร้องไห้อย่างน่าเวทนา ในขณะที่น้องคนเล็กได้เอามือลูบศีรษะพี่ชายเพื่อปลอบใจ สร้างความสลดแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up