นักโทษชายหนีเรือนจำย่องมอบตัวแล้ว รับทำเพราะเครียด ห่วงลูกถูกรถชน

วันนี้ 11 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา นายอุสมาน เวาะก๊ะ อายุ 26 ปี นักโทษชายต้องโทษคดียาเสพติด และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางยะลา ได้หายตัวไปขณะที่เรือนจำยะลาได้ส่งตัวไปปฏิบัติงานส่งเสริมอาชีพภายนอกเรือนจำ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทราบว่านักโทษคนดังกล่าวได้หายตัวไป ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ให้ช่วยเหลือติดตาม เพื่อควบคุมตัวกลับเข้าเรือนจำ

นายอุสมาน เวาะก๊ะ นักโทษชายที่หลบหนี

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่าเรือนจำกลางยะลา โดยนายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา ได้รับการประสานจากกำนันและผู้นำชุมชนใน ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ว่า นายอุสมาน เวาะก๊ะ ผู้ต้องโทษที่หลบหนีไป ได้ขอประสานเข้ามอบตัว และกำนันตำบลบาโงยสิแนจะนำตัวนายอุสมานเข้ามอบตัวที่เรือนจำกลางยะลา อย่างเงียบ ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามที่มีการประสานกัน โดยนักโทษชายคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

โดยนายอุสมานให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่ได้หลบหนีไปแล้วนั้นเนื่องจากมีความห่วงใยบุตรชายและครอบครัว เนื่องจากในการเยี่ยมญาติครั้งที่ผ่านมา ไม่มีผู้ใดเดินทางมาเยี่ยม และทราบข่าวว่าบุตรชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชน จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ตนเองคิดมาก เกิดความเครียด ซึมเศร้า เป็นห่วงบุตรชาย จึงได้แอบหลบหนีการควบคุมตัว ซึ่งขณะออกไปปฏิบัติงานที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เขตเทศบาลนครยะลา และกลับไปดูครอบครัวในพื้นที่ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนที่จะมีติดต่อประสานให้ผู้นำชุมชน และกำนันในพื้นที่ นำมามอบตัว เพื่อเข้ารับโทษต่อไป

keyboard_arrow_up