นาทีระทึก! รถทัวร์พลิกคว่ำ ทางขึ้นเขาโทน พนักงานโรงงานหนีตาย เจ็บ 18 (คลิป)

วันที่ 4 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 11.35 น. พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย  ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น พลิกคว่ำบนถนนสาย 304  บริเวณ หลักกม.ที่ 212+ 900 หมู่ 4  ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อ SCANNIA สีเหลือง-ส้ม ทะเบียน 33-4999 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่บนถนนขาขึ้นเขามุ่งหน้า อ.วังนำเขียว จ.นครราชสีมา  ชนกับแท่งแบริเออร์กั้นขอบทางระหว่างถนนกับเหว และมีควันไฟพุ่งออกมาด้านนอกตัวรถ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้ทุบกระจกด้านหลังหนีออกจากตัวรถ บางส่วนหนีออกทางหน้าต่างกระโดดลงจากตัวรถเพื่อเอาตัวรอด

ด้านคนขับซึ่งยังมีสติดี ได้ใช้ถังดับเพลิงในรถพ่นสารเคมีเพื่อดับกลุ่มควันไฟ พร้อมช่วยผู้โดยสารออกจากตัวรถ พบว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลนาดี จำนวน 3 ราย คือ  นายภาคิไนย บุญเนตร อายุ 30 ปี นายรุ่งโรจน์ ทองโชติ อายุ 30 ปี นายสมชัย เพิ่มทอง อายุ 25 ปี และโรงพยาบาลวังน้ำเขียว  15 ราย  รวมผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย  ที่เหลือได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามแขนขาเล็กน้อย  และไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ใกล้กับรถบัสคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบรถจักรยานยนต์ของคนงานก่อสร้างที่จอดอยู่ริมถนน 2 คัน ถูกรถบัสไหลลงมาชนได้รับความเสียหาย

รถจักรยานยนต์ของคนงานก่อสร้าง

นายสมพร พอกพูน คนขับรถบัส  อายุ 51 ปี กล่าวว่า รถขึ้นไหวแต่เข้าเกียร์ไม่ได้  ตบจากเกียร์ 3 มาเข้าเกียร์ 2  เข้าเกียร์ไม่ได้ เบรกไม่อยู่ รถก็เลยไหลอย่างเดียว ตนก็เลยตะโกนบอกผู้โดยสารว่าลมหมด  ส่วนนักท่องเที่ยวมาจาก อ.ศรีราชา จะไปท่องเที่ยวที่ อ.วังน้ำเขียว

สภาพรถในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวได้รับเหมาจากบริษัททัวร์  ให้นำนักท่องเที่ยวเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  มาจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เพื่อไปทัศนศึกษาที่ อ.วังน้ำเขียว  จ.นครราชสีมา โดยมีรถบัสที่มาด้วยกันทั้งหมดรวม 6 คันขับตามกันมา และคันที่เกิดเหตุเป็นคันที่ 5  มีผู้โดยสารมาในรถ จำนวน 47  คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขาโทน คนขับได้เลื่อนเกียร์รถ จากเกียร์ 3 มาที่เกียร์ 2 ปรากฏว่าไม่สามารถเข้าเกียร์ได้ ประกอบกับลมเบรกเกิดหมด ทำให้รถบัสไหลลงจากเขาไปชนกับแท่งแบริเออร์ข้างทาง จนเป็นเหตุให้รถบัสพลิกคว่ำ ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

keyboard_arrow_up