หนุ่มแจงไร้อาวุธตี รปภ. อดีตตลกวง “สายัณห์” แค่หมัดกับเท้าป้องกันตัว เพราะอีกฝ่ายเริ่มก่อน (คลิป)

จากกรณีผู้เสียหายแจ้งเรื่องร้องเรียนผ่านทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ระบุว่า นายสัมพันธ์ ถาวรเจริญ อายุ 71 ปี อดีตตลกและสมาชิกวงดนตรีสายัณห์ สัญญา ซึ่งเป็น รปภ.อยู่ที่โครงการแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง 2 ถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส มีเลือดคั่งในสมอง ต้องรับการผ่าตัด ขณะเกิดเหตุมี รปภ. 2 คนที่เจ็บ และคนก่อเหตุคือ นายสถาพร เป็นผู้เช่าร้านในโครงการ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายอุดม ตะนุเรือง อายุ 51 ปี รปภ. ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และถูกทำร้าย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 27 เม.ย. 62 เวลา 04.00 น. โดยนายสถาพร คู่กรณี นำรถมาจอดในที่ห้ามจอด ตนจึงเข้าไปตักเตือน แต่คู่กรณีไม่ยอม ตนจึงตามนายสัมพันธ์ ซึ่งเป็นหัวหน้างาน มาช่วยคุยด้วย ต่อมานายสถาพร เห็นตนถือโทรศัพท์อยู่จึงโมโห แล้วก็ต่อยนายสัมพันธ์ นายสัมพันธ์ก็หยิบกระบองมาป้องกันตัว แล้วก็ยื้อแย่งกัน นายสถาพรแย่งกระบองไปตีนายสัมพันธ์จนล้มลงที่พื้น  ตนวิ่งไปห้ามก็โตนต่อยที่เบ้าตา แล้วนายสถาพรก็หันกลับไปเตะนายสัมพันธ์ต่ออีก ก่อนหลบไปหนี  (อ่าน : อดีตตลกวง “สายัณห์” เป็น รปภ. ถูกหนุ่มทืบโคม่า แถมเย้ยเป็นแค่ยาม ก่อนตีกะโหลกบวม)

นายสถาพร (สงวนนามสกุล) คู่กรณี

ล่าสุดวันที่ 30 เม.ย. 62 นายสถาพร อายุ 36 ปี เปิดใจว่า วันเกิดเหตุตนยอมรับว่าปัดมือถือที่ รปภ. คนหนึ่งหยิบมาถ่าย แต่มือพลาดไปโดนหน้า รปภ. เขาก็คิดว่าโดนตนเองชก จึงหยิบกระบองมาฟาดทำร้ายร่างกายตนเอง แต่ก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ได้มีปากเสียงรุนแรงพอสมควรเรื่องที่จอดรถ เพราะมีการใช้คำหยาบ แต่ตนไม่ได้เริ่มต้นใช้กำลังแต่อย่างใด

ขณะนั้นมีเรื่องกับ รปภ.เพียง 2 คน ไม่ได้มีการพาพรรคพวกมารุม และตนต้องป้องกันตัวเองด้วยมือเปล่า ไร้อาวุธ ยืนยันว่าไม่ได้มีการแย่งกระบองมาจาก รปภ. เพราะกระบองยังอยู่ในมือของ รปภ. ที่เขาใช้ฟาดตนจนได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน และถ้าหากกระบองตกอยู่ในมือของตนเอง เชื่อว่า รปภ.คงจะไม่อยู่ในสภาพนี้ คงต้องตายกันไปข้างหนึ่ง ตนมีเพียงแค่กำปั้นและเท้าป้องกันตัวเอง

แผลที่แขนของนายสถาพร
แผลที่ไหล่ของนายสถาพร

นายสถาพร ยังชี้แจงอีกว่า หลังจากเกิดเหตุก็รีบไปหาหมอทันที เพราะกระดูกมือขวาหัก และยังได้รับบาดเจ็บที่หัว ลำคอ มีรอยช้ำตามตัว แล้วหลังจากนี้ตนเองก็พร้อมที่จะเข้าไปเคลียร์ใจกัน โดยการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายต้องเกิดขึ้นที่โรงพัก และทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะไม่มีการพูดคุยนอกรอบ หรือจะให้ไปพูดคุยออกสื่อ

หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ตลาดจุดเกิดเหตุบอกเลิกสัญญาตน ทำให้ครอบครัวสูญเสียรายได้ อีกทั้งอยากฝากถึงคนอ่านข่าวว่าให้ฟังความทั้งสองฝ่าย เนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด สุดท้ายตำรวจจะเป็นคนบอกว่าใครผิดหรือถูก โดยคนอ่านมีมุมมองแบบใดก็ได้ แต่ต้องมีข้อมูลที่ถูกต้องก่อน

อาการล่าสุดของนายสัมพันธ์

ทั้งนี้ ลูกชายของนายสัมพันธ์ บอกว่าล่าสุด อาการของนายสัมพันธ์ เริ่มไม่รู้สึกตัว หลังจากที่ตอนเข้ามารักษาช่วงแรกสามารถพูดคุยโต้ตอบได้ โดยคาดว่าเป็นผลจากอาการเลือดคั่งในสมอง ขณะนี้ต้องอยู่ในห้องไอซียู แพทย์เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

keyboard_arrow_up