แห่เซลฟี่หุ่นเหล็กยักษ์วัดบางใหญ่ กรรมการวัดเผยหลังมีหุ่น เด็ก-วัยรุ่น เข้าวัดเพียบ

หุ่นยนต์เหล็กซึ่งทำมาจากอะไหล่เก่าของเครื่องยนต์และเศษเหล็ก ความสูงกว่า 3 เมตร ถูกนำมาวางสง่าอยู่บริเวณซุ้มท่าน้ำลงเรือวัดบางใหญ่ริมคลองพุนพิน ม.1 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สร้างสีสันให้กับวัดดึงดูดเด็ก ๆ และชาวบ้านละแวกใกล้เคียง ให้เข้าวัดเพื่อไหว้พระทำบุญและถ่ายรูปเซลฟี่ โดยหุ่นตัวดังกล่าว วัดได้รับมาจากญาติโยมซึ่งซื้อมาถวายถือเป็นแลนด์มาร์กของ ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

หุ่นยนต์เหล็กยักษ์ดังกล่าว

วันที่ 29 เม.ย. 62 นายฐิติพงศ์ ยศเมฆ อายุ 44 ปี ผู้ที่นำหุ่นมาถวาย เล่าว่า ตนเองเป็นคนในพื้นที่แถววัดและเป็นกรรมการวัด ได้ไปพบเจอหุ่นตัวนี้ที่โรงกลึงเหล็กและเกิดความชอบ จึงควักเงินส่วนตัวจำนวน 50,000 บาท ซื้อหุ่นตัวนี้มาวางภายในวัดเป็นแลนด์มาร์กเพื่อจะดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาเข้าวัดกันบ้าง เพราะสมัยนี้คนเข้าวัดกันน้อย

นายฐิติพงศ์ ยศเมฆ ผู้ที่นำหุ่นมาถวาย

นายฐิติพงศ์ กล่าวต่อว่า หลังจากวางหุ่นดังกล่าว ก็มีผลตอบรับเป็นอย่างดี ช่วงเย็นจะมีเด็กวัยรุ่นและประชาชนพาลูกหลานมาเที่ยวในวัดเยอะขึ้น คนที่ออกกำลังกายริมแม่น้ำก็ได้ร่วมเซลฟี่ อีกทั้งจุดนี้ยังเป็นจุดลงเรือเพื่อการท่องเที่ยวชุมชนของตำบล ทำให้หุ่นเหล็กตัวนี้ยังเป็นที่สนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยววัดด้วย

keyboard_arrow_up