ปิดบ้านหนี! อสม.ฮุบเงินบริจาค 5 แสนเด็กกำพร้า เพื่อนฉะทำชื่อเสียงชุมชนเสื่อม (คลิป)

จากกรณีที่นางต้อย แววโคกสูง อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.ทองหลวง อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้นำเอกสารเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จักราช หลังพบว่าบัญชีเงินฝากของนายปกรณ์ แววโคกสูง อายุ 15 ปี ได้ถูกถอนออกไปเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท จนเงินเหลือแค่ 2,000 บาท ซึ่งได้นำเอกสารเข้าสอบถามกับธนาคาร ทำให้ทราบว่าเงินในบัญชีมีลายมือชื่อของนายปกรณ์ เจ้าของบัญชีถอนออกไปจริง และเมื่อสอบถามไปที่นายปกรณ์ ทราบว่านางอ้อ เยี่ยงอย่าง ที่เป็นเพื่อนบ้านและเป็น อสม.ประจำหมู่บ้าน ได้หลอกล่อให้นายปกรณ์นำสมุดบัญชีมาให้ และถอนเงินออกไป โดยเจ้าตัวอ้างว่าจะนำไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ (อ่าน : เด็กหนุ่มถูกโกงเงินบริจาค 5 แสน รับถอนให้ป้าข้างบ้านใช้เพราะสงสาร ไม่คิดจะถูกเชิด)

นายปกรณ์ แววโคกสูง เจ้าของบัญชีเงินฝาก (แฟ้มภาพ)

ล่าสุด วันที่ 28 เม.ย. 62 พนักงานสอบสวน สภ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้สอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม และเตรียมออกหมายเรียกตัวนางอ้อ ผู้ถูกกล่าวหา มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาภายในวันจันทร์ที่ 29 เม.ย. 62

นางน้อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของนางอ้อ

นางน้อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของนางอ้อ เปิดเผยว่า นางอ้อเป็นคนขยันทำงาน ในด้านงาน อสม. เป็นคนใช้ง่าย เข้าร่วมกิจกรรม อสม.เป็นประจำ ไม่คิดว่าจะเป็นคนที่มาหลอกถอนเงินในบัญชีของน้องไปจนหมด โดยรู้สึกเสียใจในการกระทำของนางอ้ออย่างมาก ทำให้ อสม.ในอำเภอจักราช เสียชื่อเสียงไปด้วย จึงอยากให้นางอ้อรีบนำเงินบริจาคที่ถอนออกไปจากบัญชีของน้องมาคืนโดยเร็ว เพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

keyboard_arrow_up