น้องสาว “บอล บางแก้ว” โต้หลอกเซ็นถอนแจ้งความ – พ่อแฟนสาวฉะ แก้ตัวนิสัยเด็กไม่เปลี่ยน (คลิป)

จากกรณีไฟไหม้บ้านหรูของอดีตนักร้องชื่อดังวงบางแก้ว ในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 30 นาที ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ เบนซ์ แฟนสาวของ นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล บางแก้ว นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ สภาพเปลือยกาย หลังเห็นสภาพศพพ่อของเบนซ์ผู้เสียชีวิตได้สงสัยในการเสียชีวิตของลูกสาวนั้น

นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล บางแก้ว (แฟ้มภาพ)

ต่อมาพ่อของผู้เสียชีวิต เล่ากับทีมข่าวว่า มีการเจรจาตกลงไกล่เกลี่ยกันยอมความที่ 3 ล้านบาท แลกกับการที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตยอมถอนแจ้งความ แต่ต่อมาพ่อผู้เสียชีวิตอ้างว่าอีกฝ่ายไม่ทำตามที่ตกลงกัน เพราะได้เพียงแค่ 1 ล้านบาท (อ่าน: “บอล บางแก้ว” ส่อเบี้ยว พ่อแฟนสาวแฉถูกหลอกให้เซ็นยอมความ จ่าย 1 ล้านถอนคดี)

วันที่ 18 เม.ย. 62 นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล บางแก้ว ได้โพสต์อินสตาแกรม ชี้แจงต่อกรณีดังกล่าวว่า ฝ่ายครอบครัวผู้ตายผิดคำพูด โดยเงิน 1 ล้านที่ให้ไป เป็นค่าทำพิธีศพ ไม่ใช่เงินเพื่อถอนคดีความ เมื่อตนมอบให้ก็ไม่ทำพิธีศพแบบที่เคยสัญญา โดยตลอดที่คุยกันกับครอบครัวผู้ตาย ได้คุยกันแค่เรื่องงานศพ ไม่เคยคุยเรื่องคดีความ และบอกว่าอีกฝ่ายเป็นคนติดต่อมาเอง ไม่ใช่ฝ่ายตน

นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของผู้เสียชีวิต

วันที่ 18 เม.ย. นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งเห็นที่บอลออกมาโพสต์แล้ว ส่วนตัวมองว่าบอลยังใช้วิธีเดิม ๆ เหมือนกันช่วงที่ลูกสาวตนเสียชีวิตใหม่ๆ สื่อต่าง ๆ มาสอบถามข้อมูลจากตน ตนไปออกรายการโทรทัศน์ แต่ฝ่ายบอลเงียบ ไร้การติดต่อ ตนไม่เคยได้คุยกับบอล แต่กลับออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงลักษณะนี้ ตนมองว่าการกระทำแบบนี้เป็นวิธีเด็ก ๆ

ทั้งนี้นายบัญญัติ ได้ชี้แจงเป็นข้อ ๆ กรณีที่ฝ่ายบอลระบุว่าฝ่ายบอลไม่เคยให้ร้องขอไปถอนแจ้งความ ตนอยากถามว่า แล้วฝ่ายบอลจะให้เงินตนมา 1 ล้านบาททำไม แล้วตนจะไปถอนแจ้งความทำไม หลังการแจ้งความฝ่ายบอลก็โทรศัพท์มาหาตน ขอเข้ามาที่บ้าน พร้อมระบุว่าจะนำเอกสารมาให้ลงชื่อ ซึ่งเกิดเอกสาร 2 ฉบับขึ้น

เอกสารสัญญา 1
เอกสารสัญญา 2

กรณีต่อมาที่บอลบอกว่า เงิน 1 ล้านบาท เป็นเงินช่วยเหลืองานศพ ตนอยากถามว่าคนดูและนักข่าว คิดว่าเงิน 1 ล้านบาทมากไปหรือไม่สำหรับการจัดงานศพ ตนไปติดต่อจองศาลา ค่าสถานที่วัดแจ้งมาเพียง 35,000 บาทเท่านั้น โดยส่วนตัวคิดว่าเหมือนตนกำลังถูกหลอกให้ไปถอนแจ้งความ ซึ่งตนไม่อยากตอบโต้อะไรคู่กรณี เพียงต้องการให้เรื่องจบ และให้ฝ่ายบอลทำตามสัญญา

น.ส.พงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือแนน น้องสาวของบอล (ซ้ายมือ) (แฟ้มภาพ)

น.ส.พงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือแนน น้องสาวของบอล กล่าวว่า ครอบครัวของตนไม่รับสายโทรศัพท์นั้น เป็นเรื่องจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่เคยพูดคุยเจรจา คำพูดของนายบัญญัติจะเปลี่ยนไปในทุกครั้ง ซึ่งการเจรจาทุกครั้งทางตนเพียงพูดคุยในเรื่องของการจัดพิธีศพเท่านั้น ส่วนการให้เงิน 1 ล้านบาทนั้น ครอบครัวของตนให้เงินด้วยความมีมนุษยธรรม ซึ่งตนไม่เข้าใจว่าเงินจำนวน 3 ล้านบาท กลายเป็นประเด็นได้อย่างไร เพราะตนไม่เคยตกลงกับนายบัญญัตในการขอให้ถอนการแจ้งความ

ทั้งนี้ น.ส.พงษ์ชมพู บอกอีกว่าบอลมีสภาพจิตใจยังไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากต้องสูญเสียคนรัก และต้องอยู่กับความทุกข์ และการโจมตีจากสังคม

keyboard_arrow_up