‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ฝ่าควันไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ยันเสียงเตือนเบา (คลิป)

วันที่ 10 เม.ย. 62 จากเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ มีประชาชนติดอยู่ในห้างฯ พยายามหนีตายอย่างอลหม่าน โดย น.ส.ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ หรือ เชียร์ นักแสดงชื่อดัง อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

น.ส.ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ หรือ เชียร์ นักแสดง ผู้ประสบเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 17.00 – 18.00 น. ตนอยู่ในร้านอาหารชั้น 7 ของเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ยังไม่ทันจะได้กินอาหาร พนักงานร้านมาบอกว่ามีเหตุไฟไหม้ ตนมองไปรอบ ๆ เหตุการณ์เป็นปกติ ยังไม่เห็นควัน จากนั้น พนักงานวิทยุสื่อสารยืนยันชัดเจนอีกครั้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ใกล้กับฟู้ดคอร์ต ตนเห็นคนกึ่งเดินกึ่งวิ่งหนีออกมา เดินลงบันไดเลื่อนไปในทางเดียวกัน ตนจึงรีบห่ออาหารแล้วรีบลงมาด้านล่างทันที

น.ส.ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ หรือ เชียร์ ผู้ประสบเหตุ (แฟ้มภาพ)

น.ส.ฑิฆัมพร เล่าต่อว่า ขณะนั้นตนไม่ได้ยินเสียงแจ้งเตือนไฟไหม้ จนกระทั่งเดินลงมาถึงชั้น 3 ได้ยินเสียงเตือนเบามาก ซึ่งอาจเป็นเพราะห้างมีขนาดใหญ่หรือไม่ แต่เสียงมีความถี่พอจะทราบได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนภัย ตอนนั้นตนได้กลิ่นเหม็นไหม้ เห็นควันสีขาวบาง ๆ ลอยอยู่ด้านบน จนเวลาประมาณ 18.30 น. ตนออกมาจากห้างแล้วรู้สึกเวียนศีรษะ

นอกจากนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนคาดหวังว่าควรจะต้องพนักงานบอกทิศทางให้หนี แต่ยังไม่พบ และมีความรู้สึกว่าห่วงรถยนต์จึงวิ่งไปนำรถออกจากห้าง และกว่าจะเจอเจ้าหน้าที่ตามจุดต่าง ๆ อำนวยความสะดวกก็ยากมาก และขอฝากไว้ว่า อยากให้มีเจ้าหน้าที่ช่วยระบายรถออกจากห้างหากเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะกว่าตนจะออกมาได้ก็ใช้เวลานานมากพอสมควร

keyboard_arrow_up