สาวไทยมีดปักอกตายในฮ่องกง สื่อนอกตีข่าวฆ่าตัวเอง แม่-เพื่อน ชี้เป็นฆาตกรรม (คลิป)

จากกรณี น.ส.กัญญารัตน์ มากซุง หรือแพร อายุ 24 ปี สาวไทยที่เสียชีวิตขณะเดินทางไปที่ฮ่องกง ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าผู้ตายก่อเหตุฆ่าตัวเองตายเอง โดยวิ่งไปหยิบมีดจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วใช้มีดแทงเข้าที่ตัว เมื่อ 3 เม.ย. 62 ซึ่งครอบครัวต้องเปิดรับบริจาคเพื่อนำร่างกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ไทยนั้น

น.ส.กัญญารัตน์ มากซุง ผู้เสียชีวิต (ซ้าย)

ล่าสุด วันที่ 6 เม.ย. 62 นางเพ็ญ เดชทะสอน แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนมั่นใจลูกสาวไม่ได้ฆ่าตัวตาย เพราะลูกไม่ได้มีปัญหาอะไรที่ต้องมาก่อเหตุเช่นนี้ โดยลูกสาวเดินทางไปฮ่องกงครั้งนี้ ตนทราบเพียงว่าลูกเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อน อีกทั้งลูกสาวตนยังรักลูกมาก  ล่าสุดโทรศัพท์มาคุยเมื่อวันที่ 2 เม.ย. บอกว่าคิดถึงลูก รักลูก ให้ตนดูแลลูกให้ก่อน และจะรีบกลับมา

นางเพ็ญ เดชทะสอน แม่ผู้เสียชีวิต

โดยนางเพ็ญ กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวเปิดบัญชีรับเงินบริจาค เพราะหากต้องใช้เงินในการนำศพลูกกลับบ้าน ค่าใช้จ่ายอาจสูงถึง 1 ล้านบาท ขณะนี้เงินเข้ามาประมาณ 250,000 บาท

น.ส.จอย (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย

ด้าน น.ส.จอย (นามสมมติ) เพื่อนผู ซึ่งเดินทางไปฮ่องกงด้วยกัน เล่าว่า วันที่ 2 เม.ย. ตนและผู้เสียชีวิตไปเที่ยวกันในสถานบันเทิง เพื่อไปฉลองวันเกิดตน ซึ่งคืนนั้นก็มีกินดื่มแอลกอฮอล์ปกติ ตลอดคืนไม่มีเรื่องผิดปกติ จนกระทั่งเข้าที่พัก จากนั้นช่วง 9.00-10.00 น. ของวันที่ 3 เม.ย. ผู้เสียชีวิตชวนตนออกไปหาข้าวกิน แต่ตนไม่ตื่น จึงปฏิเสธไม่ไปด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าเพื่อนไปไหน จนช่วง 15.00 น. วันเดียวกันเริ่มผิดสังเกตว่าหายไปนาน จึงเริ่มออกตามหา โทรศัพท์หาก็ไม่รับสาย จนมาทราบกับเพื่อนที่เมืองไทย โทรศัพท์บอกตนว่าทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

น.ส.จอย ไม่เชื่อว่าเพื่อนจะฆ่าตัวตาย แต่ก็ต้องรอผลชันสูตรจากทางการฮ่องกง เพราะตอนนี้ก็ยังยืนยันอะไรไม่ได้ ผู้เสียชีวิตเป็นคนตั้งใจทำงาน รักครอบครัว ไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้ ส่วนภาพที่มีการเล่นพนัน ยอมรับว่าเล่นจริง แต่เป็นการเล่นกันในกลุ่มเพื่อนสนุก ๆ เท่านั้น


 

keyboard_arrow_up