หนุ่มโปรแกรมเมอร์โล่งอก ใช้วิชาพัฒนาชาติ จ่อฟิตเป็นทหาร แต่ย้ำควรเลิกจับใบดำใบแดง (คลิป)

หลังจากโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวของ โปรแกรมเมอร์หนุ่ม โพสต์เฟซบุ๊กว่า ชีวิตเปลี่ยนไป ความฝันต้องพังทลาย หลังจับได้ใบแดง ชีวิตกำลังไปได้สวย หลังสู้ชีวิตจนเรียนจบ มีลูกค้าไว้ใจมอบหมายงานให้ทำ หาเงินได้เดือนละเกือบแสนบาท แต่อีก 7 เดือน ต้องมารับใช้ชาติเป็นทหารเกณฑ์ (อ่าน: หนุ่มโปรแกรมเมอร์ โอดเสียดายรายได้แสน หดหู่ได้เป็นทหารเกณฑ์ ชี้ปรับสวัสดิการคงจะดี)

นายณรงค์ฤทธิ์ หนูทอง เจ้าของโพสต์

ล่าสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 นายณรงค์ฤทธิ์ หนูทอง หรือโอ๊ต ชาว จ.พัทลุง วัย 26 ปี เปิดเผยว่า หลังจากออกข่าวไป เจ้าหน้าที่ทหาร มาเยี่ยมเยียน มาหาที่บ้านพัก เพื่อให้คำปรึกษา วางแผนอนาคต เข้ามาอธิบาย ความรู้เรื่องการฝึกร่างกาย และฝึกทั่วไป 10 สัปดาห์ ก่อนจะแยกกันไปตามหน่วยงานต่างๆ โดยตนเอง ที่มีความรู้เรื่องโปรแกรมเมอร์ จะใช้ความรู้ช่วยงานกองทัพได้อย่างไร ต้องขอดูก่อนว่าในกองทัพมีอะไรที่ตนเองจะทำได้บ้าง พร้อมยืนยันว่าไม่ห่วงเรื่องเป็นทหาร แต่ห่วงเรื่องงาน

ทำความเข้าใจกับทหาร

นายณรงค์ฤทธิ์  บอกอีกว่า ก่อนจะเข้ากรมทหาร ตนเองต้องรีบเคลียร์งานให้หมด และต้องฟิตร่างกายให้พร้อมที่จะเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์ พร้อมยืนยันว่าอยากให้เปลี่ยนจากการจับใบดำ ใบแดง เป็นการสมัครเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์ แบบสมัครใจ

อย่างไรก็ตาม บอกอีกว่า หลังการฝึก ต้องดูว่างานที่ได้รับมอบหมาย ตรงกับความสามารถของเราหรือไม่ เราสามารถใช้ความรู้ความสามารถ ใช้ประโยชน์เพื่อพัฒนาต่อได้ไหม ถ้าได้ทำงานที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ บางทีตนเองก็อาจ อยากจะเป็นทหารต่อก็ได้

keyboard_arrow_up