ตั้งชุดคลี่คลายคดี ‘ฆ่าทุบหัว’ แม่เด็ก 7 ขวบทิ้งห้องน้ำโรงเรียน ตร.ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว

จากกรณีที่คนร้ายก่อคดีฆาตกรรมฆ่าทุบหัว และรัดคอนางสาวลัดดา จินดาแก้ว อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เสียชีวิตคาห้องน้ำของโรงเรียนบ้านหนองคล้า หมู่ที่ 7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ขณะพาลูกชายวัย 7 ขวบ ไปเล่นฟุตบอลที่สนามหญ้าของโรงเรียน ระหว่างรอลูกได้เดินไปเข้าห้องน้ำหลังโรงเรียน แล้วถูกคนร้ายลงมือทำร้ายทุบศีรษะ และรัดคอจนเสียชีวิต จนลูกชายเล่นบอลเสร็จเห็นแม่หายตัวไป ไม่รับกลับบ้าน จึงร้องไห้ตามหา จนชาวบ้านและนักการภารโรงช่วยกันตามหา จนพบกลายเป็นศพภายในห้องน้ำของโรงเรียนดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้า พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้เซ็นต์คำสั่งแต่งตั้งชุดคลี่คลายคดีในการสืบสวน สอบสวน เพื่อเร่งติดตามฆาตกรมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ โดยมี พ.ต.ท.บรรเทา ปลอดทอง รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เป็นหัวหน้าชุด รวม 6 นาย ส่วนชุดสอบสวน มี พ.ต.ท.ชาติชาย วงศ์ปัญญา สารวัตรสอบสวน สภ.เขาวิเศษ เป็นหัวหน้าชุด พร้อมทีมสอบสวนจำนวน 4 นาย โดยในวันนี้ได้มีการเรียกพยานภายในโรงเรียนบ้านหนองคล้า ที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่ม หลังจากที่สอบปากคำพยานมาแล้ว 3 ปาก ส่วนทีมสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานทั้งในและนอกพื้นที่

พ.ต.อ.ถนอม อ่วมพรม ผกก.สภ.เขาวิเศษ กล่าวว่า ขณะนี้ทางชุดสืบสวน สอบสวน เร่งติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง โดยจะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคล และพยานหลักฐานแวดล้อมต่างๆ ในที่เกิดเหตุ แต่มีปัญหาว่าในบริเวณที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ได้ทิ้งร่องรอยแต่อย่างใด และไม่มีกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสันนิษฐานว่าปมการฆาตกรรม น่าจะมาจากปัญหาเรื่องส่วนตัว ส่วนประเด็นเรื่องชิงทรัพย์ ลักทรัพย์ทางเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักน้อยมากเพราะ เงินสดกว่า 2,000 บาท โทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็มของผู้เสียชีวิตยังอยู่ครบ ไม่มีการรื้อค้น จากสภาพศพของผู้เสียชีวิตที่ถูกตีศีรษะ มีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ลิ้นจุกปาก น่าจะถูกบีบคอจนขาดอากาศหายใจ ลักษณะของการก่อเหตุของคนร้ายคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนรู้จักกัน อาจเป็นการโกรธแค้น มีการเจรจาอะไรบางอย่างกันและบันดาลโทสะเฉพาะหน้า

ส่วนเรื่องชู้สาว หรือยาเสพติด ก็ยังไม่ตัดประเด็นอะไรทิ้งไป แต่เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกข่มขืน ซึ่งผู้เสียชีวิตมีครอบครัว แต่สามีแยกไปทำงานที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ประมาณ 1 เดือน แต่หลังจากทราบว่าภรรยาเสียชีวิตก็กลับมางานศพ ซึ่งคดีนี้ก็ยังมีความหวังว่าจะจับตัวคนร้ายได้.

keyboard_arrow_up