หนุ่มขี่ย้อนศร ฉะคนบีบแตรถี่ยียวน ฉุนขาดใช้เหล็กฟาด – เจ้าตัวเจ็บ ขอสู้พวกภัยสังคม (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.62 เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 ” ได้มีการเผยแพร่คลิปหนุ่มหัวร้อนขับรถย้อนศร ถูกบีบแตรเตือนเอาไม้ฟาดคู่กรณีจนได้รับบาด ซ.วัดไทรม้า ถ.รัตนธิเบต ต.วัดไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี (อ่าน : หนุ่มแฉ ถูก จยย. ขี่ย้อนศรคว้าเหล็กฟาด แค่บีบแตรให้ระวัง โชว์แขนเหวอะ ป้องหวิดโดนหัว )

ภาพจากคลิป

วันที่ 2 เม.ย. 62 นายประชา นพรัตน์ อายุ 41 ปี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทร. มาแจ้งให้ตนเข้าไปหา เพื่อสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติ่ม รวมถึงจะลงพื้นที่ชี้จุดเกิดเหตุ โดยตนเองยังมีความกังวลในเรื่องของคดี เนื่องจากตนมั่นใจผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ และการกระทำที่อุกอาจกลางชุมชนเช่นนี้ ต้องไม่ใช่คนธรรมดาแน่ ๆ อีกทั้งยังกลัวถึงความปลอดภัยของครอบครัว เนื่องจากมีครอบครัวที่จะต้องดูแล ซึ่งตนยอมรับว่า ตนเป็นคนที่มีบุคลิกค่อนข้างที่จะพูดจาเสียงดัง แต่ไม่ได้เป็นพิษภัยต่อสังคม

นายประชา นพรัตน์  ผู้บาดเจ็บ

นายประชายอมรับว่า พร้อมที่จะไกล่เกลี่ยกับผู้ก่อเหตุ ในส่วนที่คู่กรณีอ้างว่าตนไปบีบแตรใส่เขาก่อนนั้น ตนมองว่ามีสิทธิที่จะบีบแตร เนื่องจากตนขับรถมาถูกต้องตามเส้นทาง ทั้งนี้ตนยอมรับว่า ตนบีบแตรเพื่อเตือนแท็กซี่ แต่รถคู่กรณีวิ่งแทรกเข้ามา และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปดังกล่าว ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตนยอมรับว่าโมโหจึงกล่าวท้าทายคู่กรณี แต่จำรายละเอียดไม่ได้ว่าพูดอะไรไป โดยตนยืนยันจะใช้กระบวนการกฎหมาย ต่อสู้กับภัยสังคมแบบนี้ ทั้งนี้ตนอยากเตือนประชาชนทั่วไปว่า ถ้าเจอเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ ขอให้มีสติแล้วพยายามเลี่ยงออกจากเหตุการณ์

นางสมพิศ ศรีวิเชียร แม่ของนายกอล์ฟ (ผู้ก่อเหตุ)

ด้านนางสมพิศ ศรีวิเชียร อายุ 56 ปี แม่ของนายกอล์ฟ ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุลูกชายบอกว่า ช่วงที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปซื้อผงซักฟอก ระหว่างนั้นมีรถยนต์ที่ขับผ่านมา แล้วบีบแตรถี่ใส่รถลูกชายตนหลายครั้ง คล้ายกับจะบีบแตรหาเรื่องมากกว่าตักเตือนเสียอีก นายกอล์ฟจึงบอกว่า “บีบครั้งเดียวก็พอ” แต่นายประชาไม่หยุด แถมลงมาจากรถแล้วทำท่าทีกร่าง พูดจาท้าทายให้หยิบเหล็กมาตี พร้อมท้าทายว่า “มึงตี กูถ่าย”

จากนั้นนายกอล์ฟจึงวิ่งไปหยิบเหล็กที่ท่าวินจักรยานยนต์ โดยนายกอล์ฟต้องการถือไม้เพื่อข่มขู่ ให้คู่กรณีหยุดพูดจาท้าทายเท่านั้น แต่คู่กรณียังคงท้าทายให้เอาเหล็กมาหวด ทำให้ลูกชายอดทนไม่ไหว จึงฟาดคู่กรณีตามที่ปรากฏในคลิป

อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าโกรธลูก เพราะทำไม่ถูกต้อง แต่คู่กรณีเองก็ไม่ยอมขอโทษทั้งที่มาบีบแตรหาเรื่องหลายครั้ง ซ้ำยังท้าทายทำตัวกร่างอีกด้วย ตนไม่ได้เข้าข้างลูก แต่ทั้งหมดถ้าไม่ถูกหาเรื่องก่อน ก็ไม่มีปัญหาเกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนอยากขอโทษสังคมแทนลูกชายกับพฤติกรรมที่ปรากฏในคลิป และฝากถึงคู่กรณีให้มีน้ำใจในการขับรถด้วย

 

keyboard_arrow_up