หลวงพี่เจิมไหจับสลากเกณฑ์ทหาร สุดท้ายใบแดงคามือ (คลิป)

วานนี้ (1 เม.ย.) บรรยากาศวันแรกของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่ามีชายไทยที่เข้าเกณฑ์ ในพื้นที่ 5 ตำบล คือ ต.วังโป่ง ต.วังหิน ต.ท้ายดง ต.วังศาล และ ต.ซับเปิบ ต่างเดินทางมารายงานตัวกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพความสมบูรณ์ของร่างกาย เพื่อเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ซึ่งต้องการยอดส่งเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน โดยมีผู้ที่ต้องทำการจับใบดำใบแดง ทั้งหมด 127 คน และมีผู้ขอผ่อนผัน จำนวน 143 คน สมัคร 18 คน ซึ่งบรรยากาศทั่วไป เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยมีบรรดาพ่อแม่พี่น้อง ลูกหลาน ตามมาเชียร์ให้กำลังใจ กันอย่างคึกคัก

เกณฑ์ทหาร

เมื่อถึงวงจับใบดำใบแดงในภาคบ่าย ชายไทยที่ผ่านเกณฑ์เข้ามาคัดเลือกทั้ง 127 คน จะต้องทำการจับใบดำใบแดง เพื่อส่งยอดเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน ซึ่งระหว่างจัดเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างจนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระสงฆ์ ซึ่งมีอยู่เพียง 1 รูป ที่มาร่วมคัดเลือกในครั้งนี้ ทราบชื่อคือ พระอานันต์ โท (รื่นรบย์) พระลูกวัดภูเขาทอง หมู่ 3 ต.วังศาล อ.วังโป่ง เพื่อมาทำการเจิมไหสำหรับใส่ใบดำใบแดง เสริมสร้างความเป็นศิริมงคล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำแซวเล็กน้อย

จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการจับใบดำใบแดงไปตามลำดับ ท่ามกลางการลุ้นระทึก และส่งเสียงเชียร์บุตรหลานดังสนั่นหอประชุม บางคนจับได้ใบแดง ก็ต้องกับจะเป็นลม ต้องหิ้วพยุงปีกเลยทีเดียว กระทั่งถึงคิวของพระรูปดังกล่าว ต้องออกมาจับใบดำใบแดง

ข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up