หนุ่ม ๆ ต้องเหลียวมอง “น้องลูกเม่น” สาวประเภทสองสวยไม่แพ้หญิง นุ่งซิ่นจับใบดำใบแดง

วันที่ 1 เม.ย. 62 ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด และ ต.คันโช้ง มีชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 410 คนรับจริง 67 คน แบ่งเป็นทหารบก 42 คน ทหารอากาศ 11 คน และทหารเรือ 14 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 12 คน

บรรยากาศผู้คนมาคัดเลือกทหาร

บรรยากาศตั้งแต่เช้าถึงบ่าย เป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลาน ทำการจับใบดำใบแดงจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก แต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนด ต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐานใบ สด.9 และบัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่พร้อมกับตรวจสภาพร่างกาย บางคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และบางคนก็มีสีหน้าเคร่งเครียด เนื่องจากกลัวว่าจะจับได้ใบแดง

นายภาณุพงศ์ โอนวัง หรือน้องลูกเม่น สาวประเภทสองที่มาตรวจคัดเลือกทหาร
โชว์เอกสาร

แต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ ทุกคน คงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้ และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก คือ นายภาณุพงศ์ โอนวัง อายุ 22 ปี หรือน้องลูกเม่น ดีกรีนางงามสาวประเภทสอง ชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัล 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ พร้อมเปิดเผยว่าตนเองเพิ่งอายุครบเกณฑ์ มาทำการคัดเลือกทหารครั้งแรก โดยเดินทางมากับคุณป้า ปัจจุบันเรียนอยู่วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งในวันนี้ได้แต่งตัวด้วยชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่นสวยงาม ทำผมแต่งหน้าทาปากเรียบร้อย เจ้าตัวเผยว่าไม่อยากรับราชการทหาร เพราะมีจิตใจและร่างกายเป็นหญิงไปแล้ว แต่ก็พร้อมเดินทางมาทำหน้าที่ชายไทยให้ดีที่สุด เนื่องจากเป็นครั้งหนึ่งของชีวิตและได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันด้วย ขณะที่เดินทางมานั้นต่างก็มีหนุ่มๆ ชื่นชมกันไม่ขาดปากว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด

นายณัฐพงษ์ มิ่งสมร หรือน้องวานิ สาวประเภทสองที่มาตรวจคัดเลือกทหาร

นอกจากนี้ยังมีสาวประเภทสองอีกรายคือนายณัฐพงษ์ มิ่งสมร อายุ 22 ปี หรือน้องวานิ สาวประเภทสองรูปร่างอวบอั๋นผิวขาวที่มีความสวยไม่แพ้กัน ก็เดินทางมาทำเรื่องผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากยังติดเรียนหนังสืออยู่ แต่สุดท้ายแล้วตรวจร่างกายมีสภาพไม่เหมือนกับผู้ชายทั่วไปจึงได้รับการยกเว้น ก่อนจะเดินทางกลับบ้านต่อไป

ทั้งนี้การตรวจคัดเลือกทหารฯ ปี 2562 ของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย. มีผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้น 7,950 คน

keyboard_arrow_up