พ่อเด็ก 7 ขวบ ชี้พิรุธเลือกตั้ง ชื่อลูกสาวโผล่ เป็น “นางสาว” เชื่อมีโกงหวังสวมสิทธิ์ (คลิป)

วันที่ 25 มี.ค. 62 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โต ศรีราชา โพสต์ภาพชื่อลูกสาววัย 7 ขวบ ที่ปรากฏบนเอกสารผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งเป็นการตั้งคำถามว่า ในเมื่อลูกสาวไม่ไปเลือกตั้งจะมีความผิดหรือไม่นั้น

โพสต์ที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์

นายอัสดารัตน์ เกิดชัย อายุ 29 ปี ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) อดีตภรรยาของตนได้ไปเลือกตั้งที่หน่วยที่ 14 เขต 5 เทศบาลเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าภายในครอบครัว มีชื่อลูกสาววัย 7 ขวบ ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งด้วย ตนจึงโพสต์ถามคนในเฟซบุ๊กว่าถ้าลูกสาวไม่ไปเลือกตั้งจะมีผลเสียหรือไม่ เพราะในความเป็นจริง เด็กอายุ 7 ขวบ ยังไม่สิทธิ์เลือกตั้ง อีกทั้งคำนำหน้าชื่อของลูกตนในเอกสารผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ถูกเปลี่ยนจากเด็กหญิง เป็นนางสาว

นายอัสดารัตน์ เกิดชัย ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

นายอัสดารัตน์ ตั้งข้อสงสัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้อาจมีความบกพร่องหรือทุจริตหรือไม่ ตนยังติดใจว่า ทำไมมีการเปลี่ยนคำนำหน้านามจากคำว่าเด็กหญิง กลายเป็นนางสาว เพราะหากชื่อในเอกสารเขียนว่า เด็กหญิง ก็จะทำให้เชื่อได้ว่าเป็นแค่ความผิดพลาดจริง ตนยอมรับว่าไม่ค่อยเชื่อมั่นในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะมีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นเยอะ อีกทั้งมาเจอด้วยตัวเองเช่นนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันเลือกตั้ง อดีตภรรยาของตน ก็ไม่ได้ตรวจสอบว่ามีคนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยแอบอ้างชื่อลูกสาวของตนหรือไม่ เบื้องต้น ยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อเข้ามาชี้แจง ซึ่งตนก็เตรียมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ไว้ก่อน

keyboard_arrow_up