ลุงเปิดใจ นาทีตกท่อข้ามคืน เชื่อวิญญาณหาตัวตายตัวแทน – ลูกยันพ่อวูบเลยสับสน (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมสายตรวจ สภ.พุทธมณฑล เข้าช่วยเหลือนายสมปอง นกน้อย อายุ 61 ปี อาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายา ที่ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำจนกระทั่งช่วยออกมาจากท่อได้ ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงอาการอ่อนแรงเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่ง รพ.พุทธมณฑลต่อไป นั้น

ภาพขณะช่วยเหลือนายสมปอง
บริเวณทที่เกิดเหตุ

นายสมปอง เปิดใจว่า เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ขณะที่ตนเลิกงานแล้ว เมื่อเดินออกมาจากวิทยาลัยได้ประมาณ 500 เมตร จังหวะที่กำลังก้าวขาผ่านฝาท่อระบายน้ำซึ่งอยู่บนทางเท้านั้น จู่ๆ ตนรู้สึกวูบแล้วตกลงไปในท่อตอนไหนไม่รู้ตัว

นายสมปอง นกน้อย อาจารย์นาฏศิลป์ที่ตกท่อ

โดยเหตุการณ์นั้น นายสมปอง เล่าว่า เมื่อร่วงตกลงท่อ ตนมองเห็นชายคนหนึ่งกวักมือเรียก อยู่ห่างไป 100 เมตร ระหว่างอยู่ในท่อคล้ายกับตนไปอยู่ที่บ้านเกิด จ.กาญจนบุรี จึงเดินตามไป พอเดินไปถึงคนที่เรียกปรากฏหาไม่พอ จึงนำดินโคลนมาทาตามเนื้อตามตัวเพื่อกันแมลงสัตว์กัดต่อย  อีกทั้งความสูงท่อเกือบ 2 เมตร ส่วนระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร จึงสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ต่อมาได้ตะโกนให้คนมาช่วยในเช้าวันที่ 22 มี.ค. เปิดฝาออกมาได้

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยที่ผ่านมา ชาวบ้านเล่าว่าเคยมีคนตกท่อและเสียชีวิตมาแล้วหลายคน และยังมีชาวบ้านอีกหลายคน ที่เคยเห็นว่ามีคนเรียกแล้วตกลงท่อจนเสียชีวิต อาจจะเป็นเรื่องของตัวตาย ตัวแทน

นายสุวิชา นกน้อย ลูกชายอาจารย์ที่ตกท่อ

ด้านนายสุวิชา นกน้อย ลูกชายอาจารย์ที่ตกท่อ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ภายหลังจากนายสมปอง ผู้เป็นพ่อสแกนนิ้วออกจากระบบวิทยาลัยในช่วงเย็นหลังเลิกงาน ก็เดินออกมาหน้าวิทยาลัย โดยนายสมปองยังโทรศัพท์มาพูดคุยกับตนว่าตั้งใจจะเดินทางไปเลือกตั้งที่ภูมิลำเนา จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น ตนได้รับแจ้งว่า นายสมปองตกท่อจึงรีบมาดูอาการที่ รพ.พุทธมณฑล ทันที

นายสุวิชา เล่าต่อว่า นายสมปองตกท่อเป็นเวลา 1 คืน ไม่ใช่ 3 คืนอย่างที่เป็นข่าว ส่วนอาการที่นายสมปองระบุว่าคล้ายกับไปบ้านเกิดนั้น อาจเพราะเมื่อนายสมปองตกท่อลงไปแล้วนั้น เกิดภาวะอากาศไม่พอ ร่างกายขาดน้ำ อาหารไม่พอเพียง หมดสติตอนตกลงไป ตื่นมาเจอที่มืดหาทางออกไม่เจอ เกิดสับสนมึนงง ทำให้รู้สึกว่ามีคนเรียกและความคิดที่ว่ามีคนเสียชีวิตในท่อมาก่อน

keyboard_arrow_up