หนุ่มสุดช้ำ! ป่วยนอน รพ.ถอดทอง 10 บาทซุกใต้หมอนแต่หาย ชี้พิรุธ จนท.เก็บผ้าปูเตียง (คลิป)

วันที่ 21 มี.ค. 62 นายเจนวิทย์ สิทธิกูลเกียรติ์ อายุ 41 ปี แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และเข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว กรณีที่ตัวเองมีอาการป่วยเกี่ยวกับโรคหัวใจ และเข้าไปพักรักษาตัวโรงพยาบาลเอกชนใน จ.นครราชสีมา ซึ่งระหว่างเข้าพักรักษาตัว ได้ถอดสร้อยคอทองคำ 10 บาท มูลค่า 1.8 แสนบาท ไว้ในปลอกหมอน ปรากฏว่าสร้อยคอทองคำที่ตนเองเก็บไว้หายไป โดยโรงพยาบาลยังไม่ได้รับผิดชอบใด ๆ

นายเจนวิทย์ สิทธิกูลเกียรติ์ ผู้เสียหาย

นายเจนวิทย์ กล่าวว่า ตนเข้ารักษาในโรงพยาบาลดังกล่าวที่ห้องวีไอพี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตอนเข้าไปพักรักษา ตนเองถอดทองคำน้ำหนัก 10 บาทไว้ นอกจากนี้ยังมีพระเลี่ยมทองอีก 3 องค์ เป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ 2 องค์ ทองล้อมเพชรหนัก 2 บาท เหรียญหลวงพ่อแพรจำนวน 1 องค์ และพระเลี่ยมทอง 1 บาท มูลค่ารวมทั้งหมดประมาณ 300,000 บาท

ต่อมาวันที่ 18 มี.ค. เจ้าหน้าที่พยาบาล แจ้งว่าจะมีการเปลี่ยนผ้าปูเตียงเวลา 09.30 น. แต่ระหว่างที่พยาบาลกำลังเปลี่ยนอยู่นั้น ตนเองอยู่ในโซนห้องรับแขกภายในห้องเดียวกัน ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. ตนเองไปดูทองคำที่เก็บไว้ ปรากฏว่าทองคำหายไปแล้ว ซึ่งตอนนี้โรงพยาบาลยังไม่แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และฝากถึงโรงพยาบาลว่า ควรมีมาตรการด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดมากกว่านี้

keyboard_arrow_up