หนุ่มโอดชิวาวาถูกหมาใหญ่กัดตาย เจ้าของจ่าย 1.5 พัน – อีกฝ่ายฉะ วิ่งมาให้กัดถึงหน้าบ้าน (คลิป)

จากกรณี น.ส.มะลิวัลย์ อายุ 27 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ว่าสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เลี้ยงอยู่ ได้ถูกสุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ ของเพื่อนบ้านในซอยเดียวกันขย้ำกัดจนตาย

นายจักรพงษ์ เงินนวม เจ้าของสุนัขชิวาวา

วันที่ 17 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง นายจักรพงษ์ เงินนวม อายุ 32 ปี เจ้าของสุนัขชิวาวา เปิดเผยว่า เหตุเกิดวันที่ 15 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 07.40 น. ซึ่งตนได้เปิดประตูรั้วให้เจ้าโอเล่ หมาชิวาวาของตน ที่ไปถ่ายอุจจาระที่นอกบ้าน ซึ่งเจ้าโอเล่ได้วิ่งไปกลางซอย และเป็นจังหวะเดียวกันกับหมาพันธุ์โกลเดนของเพื่อนบ้านหลุดออกมา จึงได้กัดหมาตนจนตาย ซึ่งเจ้าของหมาโกลเดนห้ามหมาตัวเองไม่อยู่ เพราะกลัวหมาตัวเองกัด ตนจึงถามกลับไปว่า จะเลี้ยงทำไม ถ้าเป็นเจ้าของหมา แล้วยังกลัวหมาตัวเอง ถ้าเลี้ยงแบบนี้ก็คงจะเดือดร้อนเพื่อนบ้าน เพราะวันนี้แค่กัดหมาตน แต่วันข้างหน้ามากัดลูกตนแล้วจะทำอย่างไร

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนได้ไปถามเพื่อนบ้านว่าจะเอาอย่างไร เพื่อนบ้านก็ตอบกลับมาว่า “แล้วแต่” ตนจึงถามว่า ถ้าหากตนจะเอาหมาโกลเดนของเขาไปฆ่าบ้าง จะยอมไหม เขาก็เงียบ และยืนยันว่าจะชดใช้เงินแค่ 1,000 บาท ส่วนถ้าจะอยากได้เพิ่ม ก็ให้ไปแจ้งความที่โรงพัก แฟนตนจึงไปแจ้งความที่โรงพัก

นายจักรพงษ์ ยอมรับว่า ไม่ได้อยากได้เงินค่าเสียหายแต่อย่างใด เพียงแต่ตนอยากให้อีกฝ่ายซื้อลูกหมาพันธุ์ชิวาวาตัวใหม่ ในราคา 3,900 บาท ให้กับตน อย่างไรก็ตาม อีกฝ่ายบอกว่าหมาของตนวิ่งไปให้หมาของเขากัดเอง แต่ตนมองว่าถนนในซอยเป็นที่สาธารณะ หมาเขากัดหมาตน เขาก็ต้องรับผิดชอบเหมือนกัน

นางบันเทียน อาชาเขียว เจ้าของสุนัขโกลเดน รีทรีฟเวอร์

ด้านนางบันเทียน อาชาเขียว อายุ 59 ปี เจ้าของสุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ เปิดเผยว่า ตนและแฟนของนายจักรพงษ์ เจ้าของหมาชิวาวา ได้ตกลงค่าเสียหายไว้ที่ราคา 1,500 บาท แต่ยังไม่ได้จ่าย ซึ่งอีกฝ่ายก็ยอมรับ และบอกกับตนว่าจะยอมไปถอนแจ้งความให้ ตนอยากถามว่าหมาชิวาวานั้น บ้านอยู่ท้ายซอย แต่วิ่งมากลางซอยให้หมาของตนกัด เป็นความผิดของตนหรือไม่ อีกฝ่ายเลี้ยงหมาแบบไหน ปล่อยหมาออกมานอกบ้านทุกวัน

สุนัขโกลเดน รีทรีฟเวอร์

ซึ่งก่อนหน้านี้อีกฝ่ายได้โทรศัพท์มาเรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 5,500 บาท ตนก็ตอบกลับไปว่า “กูไม่มีเงินให้หรอก กูมีอยู่พันนึง กูจะช่วยพันนึง มันตายไปแล้วจะว่ายังไง พวกมึงเลี้ยงหมาก็เลี้ยงไม่ดี ปล่อยหมาออกมาให้หมากัด จะมาโทษให้กูเสียตังค์เยอะ ๆ ไม่ได้หรอก” ซึ่งตนก็พูดแค่นี้ และอีกฝ่ายก็วางสายไป

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากจะให้ตนรับผิดชอบ ซื้อหมาตัวใหม่ให้ ตนก็คงไม่มีเงิน อีกทั้งไม่ใช่ความผิดตน เขาเป็นคนปล่อยหมาออกมาเอง เพราะบ้านอื่นภายในซอยเลี้ยงหมาก็ไม่เห็นปล่อยหมาออกมาจากบ้าน

keyboard_arrow_up