วินใจกลางกรุงโต้ ไม่คิดวิ่งบนฟุตปาธ โบ้ยรถพ่นสีปิดบังทะเบียน เป็นวินเถื่อน (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” โพสต์ภาพโดยระบุข้อความว่า “เหตุเกิดจาก สะพานข้ามแยกอโศก เพชรบุรี ปิดปรับปรุง รถติดมากๆ มอเตอร์ไซค์ เลยต้องมาวิ่งบนฟุตบาธ” ซึ่งในภาพประกอบด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างและผู้ใช้ทั่วไป ที่จอดบนทางเท้า อีกทั้งมีวินมมอเตอร์ไซค์ที่พ่นสีเหลืองทับแผ่นป้ายทะเบียนรถสีขาวนั้น

ภาพที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 12 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่แยกอโศก – เพชรบุรีตัดใหม่ กทม. โดยมีวินมอเตอร์ไซค์และประชาชน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นบนทางเท้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสะพานข้ามแยกอโศกเพชรบุรีตัดใหม่ อยู่ระหว่างการปรับปรุง จึงทำให้มีรถติดค่อนข้างมาก

บริเวณแยกอโศก – เพชรบุรีตัดใหม่ กทม.

นายสาโรจน์ วรรณสร อายุ 35 ปี คนขับวิน MRT เพชรบุรี เปิดเผยว่า วินในภาพที่พ่นสีทับแผ่นป้ายทะเบียน และไม่ติดบัตรประจำตัว ก็อาจจะเป็นวินเถื่อน อีกทั้งแถวนี้วินเถื่อนเยอะ ซึ่งมองว่าเป็นการจงใจปลอมแปลง และมีความผิด ซึ่งมองว่าคนขับวินควรทำตามกฎหมาย และจัดตั้งวินและลงทะเบียนให้ถูกต้อง

นายสาโรจน์ วรรณสร คนขับวินฯ

ทั้งนี้ ยืนยันว่าคนขับวินในรูปไม่ใช่คนที่อยู่วินของตน เพราะวินของตนถูกกฎหมายทุกคน ซึ่งการที่วินเถื่อนมาขึ้นฟุตปาธก็ทำให้เสื่อมเสียกับวินของตน เพราะอาชีพเดียวกัน อย่างไรก็ตาม กรณีที่ประชาชนคนอื่นเลือกขึ้นฟุตปาธ อาจเป็นเพราะเกิดจากการซ่อมแซมสะพานข้ามแยก ทำให้รถติดมาก เพราะช่วงเช้าและเย็นรถจะค่อนข้างเยอะ

keyboard_arrow_up