น้องกาญจน์ เขิน พ่อประกาศจ่าย 10 ล้านหาสามีให้ ยันไม่มีสเปค ขอคบคนขยัน (คลิป)

จากกรณีที่เสี่ยล้งทุเรียน โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาลูกเขย โดยระบุว่า ใครมีความสามารถซื้อทุเรียนได้ คัดทุเรียนได้ เข้าสวนเหมาได้ เชิญมารับลูกสาวข้าพเจ้าไปได้เลย สินสอดไม่เอาซักบาทแถมเงินสด ให้ 10 ล้านบาท รถยนต์ 10 คัน บ้านหนึ่งหลัง ล้งทุเรียน สองล้ง พร้อมโอน ลูกสาวจบเอแบค เกียรตินิยมปริญญาตรี ปริญญาโท มหาวิทยาลัยศูนย์ยะเซนต์ ประเทศจีน ฯลฯ ซึ่งได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาชายหนุ่มที่เข้าไปคอมเมนต์ สมัครทางออนไลน์ รวมถึงโทรศัพท์ติดต่อไปเป็นจำนวนมาก

โพสต์รับสมัครลูกเขย
โพสต์รับสมัครลูกเขย

วันที่ 3 มี.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านของนายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งทุเรียน ในตลาดอวยชัย ริมถนนสายเอเชีย 41 ใกล้กับสถานีรับส่งผู้โดยสาร บขส. อ.หลังสวน จ.ชุมพร

ล้งทุเรียนของนายอานนท์

นายอานนท์ เปิดเผยว่า ตนเองโพสต์เฟซบุ๊กเพราะต้องการหาลูกเขย ให้ลูกสาว เนื่องจากลูกสาวอยู่มาจนป่านนี้แล้ว ยังไม่มีคู่สักที ตนก็อายุมากแล้ว อยากมอบอาชีพทำทุเรียนให้กับลูกสาว และลูกเขย ไปสานต่อ แต่ผู้ชายที่จะเดินเข้ามานั้น ต้องเป็นคนดี ไม่ติดการพนัน และต้องขยัน รักลูกสาวตนอย่างจริงใจ

นายอานนท์ รถทอง เจ้าของล้งทุเรียน

ทั้งนี้ ตนทำทุเรียนส่งขายทั้งในและส่งออก มานานกว่า 20 ปี ธุรกิจไปได้ดี จึงอยากให้โอกาสคนดี ที่ไม่ต้องรวย แต่ต้องการคนที่เก่ง ส่วนเงื่อนไขไม่มีอะไรมาก เพียงเข้ามาลองทำงานที่ล้งดู ว่าทำกินเป็นไหม เป็นคนดีจริงไหม ถ้าไม่จริงมันก็จบ มาทางไหนกลับทางนั้น แต่ถ้าขยันเป็นคนดี มีความมุมานะ ถึงไม่เรียนสูงตนเองก็ให้ผ่านได้ ลูกผู้ชายจ้องตาก็รู้ว่าคนนั้นคนนี้เป็นอย่างไร เพราะตนเองเริ่มมาจากศูนย์ จึงอยากเปิดโอกาสให้คนดี ไม่ต้องเริ่มจากศูนย์เหมือนกับตน

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากันทุกคน ไม่มีใครเหนือกว่าใคร คนนับพันนับหมื่น หากมัวแต่ไม่กล้ามาลองพิสูจน์ ก็หมดโอกาส หากคนไหนกล้าที่จะมาทดสอบ ก็เชิญเงื่อนไขตรงตามที่ตนเองโฟสต์ทุกประการ และตลอดการทดสอบ ก็จะต้องพิชิตใจลูกสาวของตนเองให้ได้ ส่วนคนที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ไม่ต้องมา โดยต้องเร่งรีบกัน เพราะตอนนี้ลูกสาวตนอายุเริ่มมาก กลัวจะขึ้นคานเสียก่อน ทั้งแจกทั้งแถมก็จะไม่มีใครเอา วันนี้ตนเองเหนื่อยล้ามากพอที่จะทำด้านทุเรียน อยากจะปล่อยมือให้ลูกสาวได้เดินรอยตาม เดินธุรกิจกับสามีอย่างเข้มแข็ง  ส่วนตนเองก็จะไปสู่วงการของพระเครื่องที่ตนชอบ และสร้างรายได้ดีไม่แพ้ทุเรียน

นางสาวกาญจน์สิตา รถทอง ลูกสาว

นางสาวกาญจน์สิตา รถทอง หรือ กาญจน์ ลูกสาว อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ความรู้สึกของตัวเองอยากให้เป็นคนคนดีไม่จำเป็นจะต้องเน้นกับสเปคมาก ขอให้เป็นคนดีก็พอแล้ว และขอให้คนที่จะมาเป็นแฟนตัวเอง เป็นเหมือนพี่ชาย ที่เป็นคนขยัน และรักครอบครัวมาก ไม่ต้องรวย เพราะตนไม่ได้มองที่ฐานะ ขอให้เป็นคนดี ขยัน ทุกอย่างเข้ากันได้ ที่สำคัญต้องมีเหตุผล ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเจ้าของสวนทุเรียนเหมือนที่พ่อตั้งไว้

ส่วนเมื่อพ่อโพสต์หาลูกเขย จะมีคนมาคอมเมนต์ในทางไม่ดี ตนเองมองเฉย ๆ กับเรื่องนี้ เพราะเป็นธรรมดาของคนที่จะชอบและไม่ชอบ ที่สำคัญครอบครัวเรารู้จักนิสัยพ่อดี พ่อเป็นคนชอบหยอก ชอบสนุก บางครั้งก็จริงจัง ซึ่งเรื่องนี้ตอนแรกก็นึกแค่ขำ ๆ แต่ปรากฏว่าพ่อไม่ขำ เพราะพ่อต้องการหาลูกเขยที่ดีให้กับตนจริง ๆ ซึ่งตนและพี่น้องทุกคนเคารพในการตัดสินใจของพ่อ เพราะพ่อเป็นผู้สร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้กับครอบครัว

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ 2 วัน ยอดผู้แสดงความคิดเห็น มีมากกว่า 10,000 ครั้ง

keyboard_arrow_up