เจ้าของบ้านช็อกรถชนกำแพงเจอศพติดใต้ท้องรถ แฉเสียงปืน 3 นัด แต่ตร. ชี้อุบัติเหตุ (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 62 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน (สว.) สน.สายไหม ได้รับแจ้งเกิดเหตุ รถยนต์ถอยชนกำแพงบ้าน เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย และพบศพชายจำนวน 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ บริเวณใต้ท้องรถยนต์คันดังกล่าว  ถนนภายในซอยเพิ่มสิน 13 แขวงคลองถนน เขตสายไหม จึงรุดไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ฮอนด้า เซอร์วิส สีดำ มีร่องรอยการถอยชนกำแพงบ้านพัง ฝากระโปรงท้าย และกันชนหลัง ได้รับความเสียหาย ถัดมาพบศพชายจำนวน 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณใต้ท้องรถยนต์คันดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายคเชนทร์ วิจารย์ อายุ 22 ปี จึงร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายในสถานที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบเบื้องต้นพบว่า บริเวณซี่โครงด้านซ้ายยุบเข้าไปจากแรงกระแทก ในลักษณะเหมือนการโดนของแข็งกระแทกอย่างแรง สภาพศพไม่มีร่องรอยการต่อสู้ โดยส่งศพไปเพื่อผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ล่าสุด วันที่ 2 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านเลขที่ 170 ซ.เพิ่มสิน 13 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ โดยซอยเพิ่มสิน 13 เป็นลักษณะซอยเปลี่ยว และจุดเกิดเหตุเป็นบ้านหลังสุดท้าย เพราะซอยนี้เป็นซอยตัน ไม่สามารถขับรถผ่านไปได้ โดยสภาพของกำแพงบ้านยังคงเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ เกิดจากแรงกระแทกของรถ

สภาพของกำแพงบ้าน
รอยเลือดผู้เสียชีวิต

โดยนายสุขสันต์ วัธนจิตต์ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ตอนนั้นเวลาประมาณ 21.30 น. ตนเองนอนอยู่ในห้องนอนในบ้าน ตนก็ได้ยินเสียงเหมือนปืนดังขึ้น 3 นัด หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงโครม 1 ครั้ง แต่ตอนนั้นตนก็คิดว่าคงไม่มีอะไร หรืออาจจะหูแว่วไปเอง เพราะนอนในห้องแอร์ เสียงก็จะไม่ค่อยได้ยินเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว จนกระทั่งสุนัขที่บ้านเลี้ยงเอาไว้เห่าไม่ยอมหยุด ตอนนั้นตนเองเลยตัดสินใจลงมาดูข้างหน้าบ้านว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อออกมาหน้าบ้านก็เห็นรถยนต์ฮอนด้า หันหลังเข้ากำแพง ไฟหน้าและไฟท้ายเปิดอยู่ แต่ไม่ได้สตาร์ตรถ อีกทั้งตนยังเห็นว่ามีคนเป็นชายหนึ่งคน นอนอยู่ใต้ท้องรถ ฝั่งคนนั่งหน้าด้านประตูซ้าย ส่วนด้านประตูคนขับเปิดออก

นายสุขสันต์ เล่าต่ออีกว่า ตอนนั้นตนได้เจอกับวัยรุ่นชาย 1 คน ที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาเห็นเหตุการณ์ก็บอกให้ตนเองโทรศัพท์แจ้งกับอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) แต่ตอนนั้นตนเองไม่ได้เอาโทรศัพท์ลงมาด้วย เลยกลับเข้าไปในบ้าน และโทรแจ้ง 191 แต่พอออกมาก็ไม่เจอชายวัยรุ่นคนดังกล่าวแล้ว ผ่านไป สัก 5 นาที กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงสถานที่เกิดเหตุ จึงช่วยกันยกรถ เพื่อนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมา แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กังวลหรือไม่กับเรื่องที่เกิดขึ้น นายสุขสันต์ บอกว่า ตอนแรกก็กลัวและตกใจอย่างมาก กังวลบ้าง เพราะตนเองอยู่ที่บ้านหลังนี้มากกว่า 50 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย หนักสุดเท่าที่เคยมี ตอนแรกก็คิดว่ามีวัยรุ่นมาดักตีกันในซอย แต่เรื่องที่จะมีคนมาตายแบบนี้ถือเป็นครั้งแรก โดยต่อไปครอบครัวมีโครงการที่จะติดกล้องวงจรปิด เพื่อที่จะดูเหตุการณ์ เผื่อมีเรื่องมีราวเกิดขึ้นจะได้มีหลักฐานไว้

นายสุขสันต์ วัธนจิตต์ เจ้าของบ้าน

ด้าน พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า ตอนนี้หลังจากที่ทราบชื่อผู้ตายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบรถคันดังกล่าว ทราบว่าผู้ตายได้ยืมรถเพื่อนบ้านเดียวกัน ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อมาทำธุระ และมาซื้อของ ที่กทม. เพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถก็ให้ยืมมา ทำให้ผู้ตายขับรถมาเพียงคนเดียว ส่วนเรื่องการเสียชีวิตอย่างไรนั้น ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการสอบสวน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ไปตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วว่าเกิดข้อผิดพลาดอะไรหรือไม่ แต่ไม่น่าจะเป็นเรื่องของคดีฆาตกรรมอำพราง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลตรวจอย่างละเอียด ส่วนที่เรื่องที่เจ้าของบ้านได้ยินเสียงปืนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อวาน ไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด ส่วนตามร่างกายของผู้เสียชีวิต ไม่พบรอยกระสุนเช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ตาย ตอนนี้ก็ต้องรอผลเลือดการชันสูตรอีกครั้ง

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น แพทย์สรุปออกมาว่า กระดูกซี่โครงหักผิดรูปเกิดจากการกระแทกอย่างหนัก เนื่องจากซี่โครงแทงทะลุปอดจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

keyboard_arrow_up