ตร.คุมเข้มมัธยมวัดสิงห์ป้องกันซ้ำรอย ด้านแก๊งงานบวชรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 24 ราย

ตำรวจออกหมายจับ แล้ว 24 ชายฉกรรจ์ ก่อเหตุบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทำร้ายครู-นักเรียน หลังไม่พอใจทางโรงเรียนขอให้งดใช้เครื่องเสียงที่ใช้ในงานบวชภายในวัดสิงห์ เพราะนักเรียนกำลังใช้สมาธิในการสอบ

จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากไม่พอใจ ครู-ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ที่เตือนเรื่องขบวนแห่นาคเสียงดัง เนื่องจากโรงเรียนมีสอบ GAT/PAT จนยกพวกเข้ามาทำร้าย ครู และนักเรียนไม่เพียงเท่านั้นยังมี ชายก่อเหตุลวนลามนักเรียนหญิงด้วย เหตุการณ์เมื่อวานนี้ ( 24 ก.พ.) เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 12 คน และยังมีเด็กนักเรียนหญิง ถูกกลุ่มวัยรุ่นลวนลาม โดยหอมแก้ม นักเรียนหญิงรายดังกล่าวด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตามตัวชายที่ก่อเหตุลวงลาม

ล่าสุดวันนี้( 25 ก.พ.62) คุณรดา แย้มศิริ ผู้สื่อข่าวทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ไปที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ พบว่าเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบ กองพันทหารม้าที่19 กองพลทหารราบที่9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางขุนเทียน มาดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะที่บรรดาผู้ปกครองมาเฝ้าบุตรหลาน เพราะส่วนมากกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกับเมื่อวาน

นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต อายุ 52 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดเผยว่า บอกตามตรงว่าตกใจมาก และไม่คาดคิดว่าจะมาทำร้าย แต่ด้วยความเป็นครูตนกลับไม่รู้สึกโกรธแค้นเคืองใดๆ เพราะตนรู้สึกเข้าใจ กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาในห้อง และไม่อยากให้ ปัญหาดังกล่าวมีผลกระทบต่อการสอบของนักเรียน แต่สิ่งที่หนักใจที่สุดคือ หลังจากกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายตนและทำลายข้าวของแล้วยังขึ้นไปทำร้ายกลุ่มนักเรียนที่กำลังสอบ ซึ่งการสอบนั้นถือว่าสำคัญกับเด็กๆ มาก ส่วนอาการบาดเจ็บของตนนั้น ถือว่าดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังเจ็บเล็กน้อยตามปาก และจมูก โดยส่วนตัวแล้วก็ต้องมาทำหน้าที่ ก็ในฐานะหัวหน้าสนามสอบก็ต้องกลับมาดูแล นักเรียนที่มาสอบ GAT PAT ในวันนี้

บุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

ด้านครูที่ได้รับบาดเจ็บนั้น ส่วนใหญ่ก็กลับมาทำหน้าที่ได้ตามปกติ แต่ครูพละที่ได้รับบาดเจ็บแขนหักนั้น ยังคงมีอาการปวดศีรษะจึงต้องพักรักษาตัวก่อน แต่โดยรวมแล้วครูส่วนมากก็มีขวัญกำลังใจที่จะทำหน้าที่ต่อไป

ส่วนนักเรียนที่เข้ามาสอบ GAT/PAT ในวันนี้ จะมีความกังวลใจว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบเมื่อวานหรือไม่นั้น ตนคาดว่าน่าจะมีนักเรียนบางส่วนที่ยังกังวลใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่บรรดาผู้ปกครองได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ในทางกลับกันก็ต้องยอมรับว่าทางสถาบันทางการทดสอบการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. ได้กำหนดการสอบ GAT/PAT ประจำปีไปแล้ว สุดท้ายนี้ตนอยากขอร้องให้บุคคลที่เข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้ เข้ามาดูแลรักษามากกว่าเข้ามาทำลายโรงเรียน หรือทำให้เกิดปัญหาจะดีกว่า


นอกจากนี้ นายพลสินธ์ พลับพลี อายุ 54 ปี นักการภารโรงของโรงเรียน เปิดเผยว่า แม้ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่พอทราบเรื่องก็ตกใจ เพราะนี่เป็นสถานที่ราชการ ก็ไม่น่าที่จะมากระทำเช่นนี้ เพราะตั้งแต่ที่ตนอยู่ที่นี่มาประมาณ 10 ปี ก็เห็นว่าลูกหลานก็รักโรงเรียนแห่งนี้ แล้วถ้าตนอยู่ขณะเกิดเหตุเมื่อวาน ตนก็คงจะไม่ยอม เพราะสถานที่แห่งนี้ให้ความรู้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก ซึ่งตนอยากจะพูดว่าผู้ก่อเหตุบางคน ก็เป็นศิษย์เก่าของสถาบันแห่งนี้ก็ไม่น่าจะมาทำลายสถาบันตนเอง และคนที่จบไปก็ได้ความรู้ไป ไม่ได้สอนให้ไปทำชั่ว เอาจริงๆ ก็ไม่น่าจะมาทำแบบนี้มันน่าจะอภัยให้กันได้

นายพลสินธ์ พลับพลี นักการภารโรงของโรงเรียน

ทั้งนี้ที่สน.บางขุนเทียนได้เชิญบรรดาครูที่เห็นเหตุการณ์ ผู้ปกครองของบุตรหลาน และบรรดาญาติของผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม ล่าสุดวันนี้ ( 25 ก.พ.) ทางพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ โดยสามารถติดตามจับกุมมาดำเนินคดีได้ รวมถึงรับทราบข้อกล่าวหาได้แล้ว จำนวน 24 คน ทั้งนี้หลังจากสอบสวนขยายผลเพื่อให้ทราบถึงผู้ต้องหาที่เหลือ ก็จะดำเนินการขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up