หนุ่มห้าวคว้ามีดบุกฟันช่างอู่รถ พ่อพามอบตัวบอกสติไม่ดีขออย่าถือสา (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์ชกต่อย และรุมทำร้ายกันภายในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างชายคนหนึ่งกับกลุ่มช่างในอู่ ทำให้นายสมชาย นามรัก อายุ 40 ปี ช่างบาดเจ็บถูกฟันที่ศีรษะ หน้าผากและมือ

ช่างในอู่ที่ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนอีกฝ่ายได้ทิ้งรถวิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 62 และฝ่ายช่างได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดในร้านและกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ตลอด

กล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะเกิดเหตุ
กล้องหน้ารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ. 62 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ตามไปควบคุมตัว นายประเสริฐศักดิ์ อายุ 34 ปี หรือ เค ทุ่งใหญ่ ที่บ้านพักใน ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นชายคู่กรณีที่บุกเดี่ยวเข้ามามีเรื่องกับช่างในร้าน ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บเช่นกันจากการถูกรุมทำร้ายร่างกายฟกช้ำและแผลถลอกหลายแห่ง และนำตัวมาสอบสวนที่สภ.หาดใหญ่ โดยมี นายฉัตรชัย ศรีโยม อายุ 69 ปีซึ่งเป็นพ่อเดินทางมาด้วย เบื้องต้นพบว่า นายประเสริฐศักดิ์ มีบัตรคลินิกจิตเวช ของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ติดตัวด้วย

โดยทางพ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกร รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้สอบสวนโดย นายประเสริฐศักดิ์ ก็ยอมรับว่าต้องการไปเคลียร์กับ นายสมชาย ช่างในอู่เพราะโกรธที่มาไล่ตนออกจากร้านหลังจากที่ไปมีเรื่องกับช่างในร้าน โดยตนมีมีดส่วนอีกฝ่ายมีค้อนและชักออกมาทำร้ายกันแต่ถูกช่างในร้านออกมารุม

นายประเสริฐศักดิ์ และพ่อ

ด้าน นายฉัตรชัย ศรีโยม อายุ 69 ปี ผู้เป็นพ่อบอกว่าลูกชายป่วยทางจิตมากว่า 20 ปี เนื่องจากถูกรถชนและกระทบกระเทือนทางสมอง และรักษาตัวมาตลอด ดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่อาการ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือทำร้ายร่างกายผู้อื่น พกพาอาวุธมีดไปในหมู่บ้าน และอาจะเพิ่มอีก 1 ข้อหา เกี่ยวกับยาเสพติด แต่ต้องรอผลตรวจ เพราะแม้จะมีบัตรผู้ป่วยจิตเวช แต่ก็ต้องไปพิสูจน์กันในชั้นศาลว่ามีอาการป่วยทางจิตจริงหรือไม่

นายณัฐพร แก้วชูเชิด ผู้อยู่ในเหตุการณ์

ขณะที่นายณัฐพร แก้วชูเชิด ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ได้นำรถจักรยานยนต์ที่นายประเสริฐศักดิ์ทิ้งไว้ ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายประเสริฐศักดิ์ก่อเหตุ คาดว่ามาจากความไม่พอใจที่นายสมชาย ช่างของอู่ ได้ไล่ให้ออกไปจากร้าน เนื่องจากนายประเสริฐศักดิ์มาที่ร้านบ่อย แล้วมาโวยวายพูดคุยไม่รู้เรื่อง เคยแจ้งตำรวจหลายครั้งแล้ว

keyboard_arrow_up