เปิดใจหนุ่ม ปวช. ตบโจรเด็กชิงรถ แค่สั่งสอนไม่คิดฆ่า ท้อสังคมเห็นใจหัวขโมย ด่าผู้เสียหาย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ก.พ. 62 เพจเฟซบุ๊กหัวร้อนได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 2.30 นาที เป็นเหตุการณ์ขณะที่ชายวัยรุ่นคนหนึ่งได้ยินชี้หน้าทำโทษเด็กอายุประมาณ 13 ปี โดยให้ถอดกางเกงเช็ดท่อรถ หลังจากที่เด็กคนดังกล่าวได้ขโมยรถกระทั่งตามจับได้ จากนั้นในช่วงท้ายคลิป จะเห็นได้ว่าชายวัยรุ่นได้ใช้มือตบเข้าที่หัวของเด็กที่ขโมยรถ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยบางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า ชานวัยรุ่นคนนี้กระทำรุนแรงกับเด็กเกินไป

ภาพจากคลิปที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 13 ก.พ. 62 นายเอส (นามสมมติ) ชายวัยรุ่นที่อยู่ในคลิป เป็นนักเรียน ปวช. ปีที่ 3 ที่สถานศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้จอดรถมอเตอร์ไซค์คันที่เห็นในคลิปไว้หน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ขึ้นบ้านไปนอน และตื่นมาตอน 23.00 น. จึงนึกขึ้นได้ว่าจอดรถไว้หน้าบ้าน จึงเดินจะเก็บรถเข้าจอดในบ้าน แต่ปรากฏว่ารถได้หายไปแล้ว ตนเองนำรูปรถโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่อยู่ในเขต อ.ปากช่องช่วยกันหา

จนกระทั่งวันที่ 12 ก.พ. เวลาประมาณ 17.00 น. มีเพื่อนในเฟซบุ๊กบอกว่า ได้เจอรถของตนอยู่ในตัวเมืองปากช่อง โดยมีเด็กเป็นคนขี่แว้นอยู่  ตนเองพร้อมเพื่อนจึงรีบไป สุดท้ายก็เจอรถและตัวเด็กคนดังกล่าว โดยรถมีสภาพไม่เหลือเค้าโครงเดิมแต่ยังขี่ได้ เพราะถูกดัดแปลงต่อสายตรงมาแล้ว ส่วนบริเวณเบาะเบี้ยว เนื่องจากเด็กที่ก่อเหตุพยายามงัดจนหลุด ส่วนเบ้าเสียกุญแจรถพังเสียหาย บังโคลนกันลมด้านหน้าหายไปทั้งหมด

นายเอส (นามสมมติ) เจ้าของรถ

นายเอส ยอมรับว่าทราบที่เพื่อนถ่ายคลิปเอาไว้ตอนที่เจอรถ และบอกอีกว่า ทำไปเพราะอารมณ์ แต่ไม่ได้ต้องการจะฆ่า เพียงตบเพื่อสั่งสอนเท่านั้น เพราะจากที่ทราบ ด็กคนนี้เคยก่อเหตุมาหลายครั้ง และเด็กได้สารภาพว่า ที่มาก็เพราะว่าเล็งรถอีกคันหนึ่งไว้ จะมาขอโมยเนื่องจากรถของนายเอสที่ขโมยมาน้ำมันรถใกล้ที่จะหมดแล้ว

ทั้งนี้ ตนไม่ได้แจ้งความ เพราะสงสารที่เด็กบอกว่าอยู่กับย่า เนื่องจากพ่ออยู่ต่างจังหวัด แม่ก็เสียชีวิตแล้ว อยากจะบอกเด็กที่ขโมยว่า อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก

เมื่อถามว่าอยากจะบอกอะไรกับสังคมหรือไม่ที่การตบเด็กนั้นถูกมองว่าทำรุนแรงเกินไป นายเอสบอกว่า ตนเองยอมรับและขอโทษสังคมถ้ามองว่าตนเองทำรุนแรงไป แต่อยากให้สังคมเข้าใจด้วยว่า รถคนนี้ตนเองต้องทำงานหาเงินมาด้วยตัวเอง ต้องผ่อนเดือนละ 2,300 บาท มันก็ต้องมีบ้างที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ยอมรับว่าเจอตัวครั้งแรกตนเองก็ตกใจที่เด็กตัวแค่นี้มาขโมยรถ

นายมานิตย์ มำขุนทด เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์

ด้านนายมานิตย์ มำขุนทด เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ หลังจากได้รับชมคลิปก็ยอมรับว่า เด็กที่อยู่ในคลิป เมื่อวานนี้ช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. ที่จำได้แม่น เนื่องจากเด็กคนดังกล่าวยังใส่เสื้อตัวเดิม โดยเข้ามาพูดกับตนว่า “ช่างทำรถให้ผมหน่อย ผมไปเดินในตลาดเมื่อคืนนี้กุญแจรถผมหาย” เด็กยังบอกอีกว่า เขากลับบ้านไม่ได้ ต้องนอนรอที่โรงพยาบาล พอรุ่งเช้าก็เลยรีบเข็นรถมาที่ เมื่อนายมานิตย์ทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกขโมยมา ก็แสดงสีหน้าตกใจ และว่าไม่รู้ ตนไม่คิดว่าเด็กจะไปขโมยรถมา ประกอบกับความน่าสงสาร จึงได้ต่อสายตรงรถให้ไป ในใจไม่คิดว่าเด็กตัวเท่านี้จะขโมยรถได้

 

keyboard_arrow_up