หุ่นล้อการเมืองเข้าสนามแล้ว! จุฬาฯ-มธ. แง้มไอเดียพาเหรดพร้อมศึก 100% ไร้เงา ตร.-ทหารคุม (คลิป)

วันที่ 8 ก.พ. 62 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต บริเวณอาคารกีฬายูนีเซียม 7 ซึ่งมีกลุ่มนักศึกษา ขบวนล้อการเมือง 73 นั่งทำป้ายผ้า และหุ่นล้อการเมืองในงานแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬา- ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 อย่างคึกคัก

นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมขบวนหุ่นล้อการเมือง

นายพิพิธพงศ์ คำนนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะนิติศาสตร์ รองประธาน และโฆษกกลุ่มอิสระล้อการเมือง เปิดเผยว่า ขบวนล้อการเมืองในปีนี้ เป็นปีแห่งการเลือกตั้ง เด็กหลายคน และประชาชนหลายคนยังไม่ได้มีสิทธิเลือกตั้ง ประเด็นปัญหาต่าง ๆ ที่ขบวนล้อการเมืองธรรมศาสตร์จะนำมาใช้ในปีนี้ หนีไม่พ้นเรื่อการเลือกตั้ง ไฮไลต์จะเป็นการทายอนาคตหลังจากการเลือกตั้ง

นายพิพิธพงศ์ คำนนท์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอิสระล้อการเมือง

ทั้งนี้ ไม่มีความกังวล ไม่ได้กลัว เนื่องจากนักศึกษากว่า 30 คน ที่เข้ามาทำตรงนี้มีความสุขที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความคิด สื่อในสิ่งที่กลุ่มคิดและสะท้อนปัญหาของสังคม ให้ประชาชนรอติดตามขบวนล้อการเมือง และมองว่าพื้นที่ล้อการเมือง ไม่ใช่แค่ธรรมศาสตร์ที่ทำล้อการเมืองได้ ทุกที่ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน โดยหุ่นล้อการเมืองในปีนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ตัว จะเป็นหุ่นที่สะท้อนปัญหาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนโยบายของรัฐบาล และอื่น ๆ

นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ซ้อมขบวนหุ่นล้อการเมือง
นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซ้อมขบวน ที่สนามศุภชลาศัย

ขณะที่สนามศุภชลาศัย มีการซ้อมใหญ่ของนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนวันจริงของกิจกรรมกีฬาประเพณีฯ นิสิตจากจุฬาฯ เข้ามาซ้อมกิจกรรมหลายจุด ทั้งผู้นำเชียร์ ขบวนพาเหรด ทีมคัลเลอร์การ์ด ขบวนที่ต้องจับตาคือ ขบวนพาเหรดของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย

น.ส.ณิชาภัทร วินัยธรรมกุล ประธานขบวนพาเหรดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

น.ส.ณิชาภัทร วินัยธรรมกุล ประธานขบวนพาเหรดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ปีนี้จุฬาฯแบ่งขบวนพาเหรดของเป็น 3 ประเภท คือ ขบวนเฉลิมพรเกียรติ ขบวนสื่อแนวคิดหลัก และขบวนสะท้อนสังคม ซึ่งจะสื่อถึงความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งฐานะของคน ช่องว่างในสังคม เหตุการณ์ต่าง และที่ขาดไม่ได้คือการเชิญชวนคนไปเลือกตั้ง ทั้งหมดอยู่ภายใต้แนวคิด “Sound of Chula ปลุกเสียงที่มีพลังให้ดัง ยิ่งกว่าที่เคย”

ทีมเชียร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีมผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งหมด 15 ชีวิต ยังคงซักซ้อมอย่างต่อเนื่อง ท่าทางพลิ่วไหวสวยงาม โดยทุกคนพร้อม 100% กับงานในวันพรุ่งนี้ หลังฝึกซ้อมกว่า 3 เดือน โดยมีแนวคิดที่นำมาใช้ คือเป็นแนวคิดของคนรุ่นใหม่ ที่จะสอดคล้องผ่านเพลง ท่าเต้น รวมทั้งชุด ยืนยันว่าแหวก แปลกกว่าปีอื่นอย่างแน่นอน ซึ่งปีนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารเข้ามาคุมพื้นที่ หรือเซ็นเซอร์กิจกรรมแต่อย่างใด

ผลการแข่งขันงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

อย่างไรก็ตาม งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ แข่งขันทั้งหมด 72 ครั้ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชนะ 16 ครั้ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง และเสมอ 32 ครั้ง

keyboard_arrow_up