เปิดใจหนุ่มหล่อ โต้จัดฉากตัวเห้น้อยโผล่ในรถ เผยวินาทีอยู่ด้วยกัน เท้าจิกเบาะ กรี๊ดสนั่น (คลิป)

 

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wisud Nasawan โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเจอลูกตัวเงินตัวทอง โผล่ทักทายหน้าพวงมาลัยรถ ระหว่างที่ขับรถอยู่บนถนน สร้างความตกใจกับคนขับรถอยู่เป็นอย่างมาก จนทำให้โลกออนไลน์ ทั้งขำทั้งสงสาร พร้อมขอเลขทะเบียนรถเพื่อไปเสี่ยงโชคอย่างล้นหลาม

ภาพจากคลิปที่ถูกแชร์ต่อบนสังคมออนไลน์

วันที่ 6 ก.พ. 62 นายวิสุทธิ์ (สงวนนามสกุล) หรือ ซัน อายุ 24 ปี เจ้าของโพสต์ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (5 ก.พ. 62) ขณะที่ตนออกจากบ้านแถวรามคำแหง เพื่อนำรถไปเคลมที่ศูนย์ย่านถนนสุขุมวิท ระหว่างทางใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด ช่วงไบเทคบางนา สังเกตเห็นลูกตัวเงินตัวทอง อยู่บริเวณหน้าไมล์รถ ตนจึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ ตัวเงินตัวทองโผล่มาช่วงที่พวงมาลัยคนขับพอดี ตนตกใจจึงหลุดคำหยาบออกมาเสียงดัง ตัวเงินตัวทองตกใจจึงวิ่งไปโผล่ฝั่งคนขับช่วงคันเร่ง ตนยิ่งตกใจมากกว่าเดิม เอาขาขึ้นมาบนเบาะ จนนิ้วต้องจิกเบาะไว้ เพราะกลัวมาก จากนั้นตัวเงินตัวทองก็เลื้อยเข้าไปในช่องเบรก ตนก็ประคองรถไปเรื่อย ๆ ด้วยความเร็วเพียง 10-20 กิโลเมตร เป็นช่วงถนนไม่มีรถสัญจรหนาแน่นมากนัก

นายวิสุทธิ์ หรือ ซัน เจ้าของโพสต์

ขณะนั้นตัวเงินตัวทองก็ยังอยู่ในรถของตนตลอดเวลา แต่ตนคิดว่าตัวเงินตัวทองคงไม่กล้าออกมาแล้ว จากนั้นเมื่อขับไปเรื่อย ๆ ตัวเงินตัวทองออกมานั่งอยู่บนเบาะข้างคนขับ ตนจึงโวยวายเสียงดังด้วยความตกใจ ตนจึงทะเลาะกับมัน พยายามไล่ไปด้วยการตะโกน แต่ก็ไม่ไป ซึ่งตนไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ เพราะมือถือตนวางอยู่ใกล้กับตัวเงินตัวทองมาก ตนจึงรีบนำรถเข้าศูนย์เพื่อให้พนักงานช่วยดู แล้วเอาตัวเงินตัวทองออกจากรถให้

นายวิสุทธิ์ เล่าต่อว่า ปกติตนไม่ชอบสัตว์เลื้อยคลาน แต่ที่ตัดสินใจถ่ายวิดีโอเพราะตั้งใจแชร์ให้เพื่อนในเฟซบุ๊กดู แต่เพื่อนบางคนอยากแชร์ต่อ จึงขอให้ตนตั้งเป็นสาธารณะ ตนก็รู้สึกตกใจมาก กลัวว่าแม่จะเข้ามาดู เพราะตนตกใจแล้วอุทานเป็นคำหยาบ อีกทั้งหน้าที่การงานของตนก็ไม่ได้เกี่ยวกับขายของออนไลน์ ยอดฟอลโลวเวอร์ก็ไม่ได้เพิ่มขึ้น มีเพียงแต่ยอดแชร์ยอดไลก์

ส่วนกรณีที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่าตนจัดฉากเลี้ยงตัวเงินตัวทองไว้เองหรือไม่ “ผมจะเลี้ยงเองได้ยังไง จะให้ผมจัดฉากบอกเขาว่า เดี๋ยวขึ้นมาตรงนี้นะ อีกมือผมขับพวงมาลัย อีกมือถือโทรศัพท์ มันจะจัดได้ยังไง ผมยังงงอยู่เลย” สำหรับที่มีผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่าตัวเงินตัวทองเข้ารถยนต์นั้นเป็นไปได้ยาก ตนคิดว่าเป็นไปได้ยาก แต่มันก็เป็นไปแล้ว

ทั้งนี้ ทะเบียนรถยนต์ของตนคือ 8575 ส่วนเลขที่บ้านคือ 168 “หากใครจะเอาไปซื้อหวยก็แล้วแต่ แต่ตนไม่ได้มองว่าการเจอตัวเงินตัวทองจะเป็นการให้โชค เพราะตนนับถือคริสเตียน แต่หากใครจะซื้อก็ขอให้ถูก ขอให้ร่ำรวย แต่ถ้าไม่ถูก อย่าซ้ำเติมผมแล้วกัน”

นายวรพล สิงห์เขียวพงษ์ สื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ (แฟ้มภาพ)

ด้าน นายวรพล สิงห์เขียวพงษ์ สื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถใหม่ ถูกออกแบบมาอย่างดี ระหว่างจอดหรือรถวิ่งบนท้องถนน สัตว์เลื้อยคลานไม่สามารถเข้ามาในรถได้อย่างแน่นอน ตนอยู่วงการยานยนต์มานาน เพิ่งเคยได้ยินข่าวนี้ ขณะเดียวกัน ส่วนใหญ่จะพบว่ามีงู หนู หรือแมว เข้าไปอยู่ในห้องเครื่องมากกว่า เนื่องจากเวลาเราจอดรถแล้วเครื่องยนต์เย็นลง จะมีความอบอุ่น สัตว์อาจจะหาที่อบอุ่นจึงเข้ามาอยู่ในห้องเครื่อง

อย่างไรก็ตาม ตนเองมองว่า ก่อนขับรถระหว่างจอด อาจจะเผลอเปิดกระจก หรือเปิดประตูทิ้งไว้ ตัวเงินตัวทองจึงเข้ามาในรถได้ ขณะเดียวกัน ก็เป็นไปได้ว่า ระหว่างที่คนขับเปิดประตูขึ้นรถ ตัวเงินตัวทองก็อาจจะเข้ามาในรถพร้อมกับคน อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เจ้าของรถยนต์ รีบนำไปเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจหาสาเหตุ เพราะอาจจะมีบางส่วนของรถชำรุด

keyboard_arrow_up