ล่าโจรแทงสาวสองร้านสะดวกซื้อ ภาพชัดเกือบรอดคมมีด แต่เพื่อนดันล็อกตัวถูกกระซวกแทน (คลิป)

จากกรณีวันที่ 29 ม.ค. 62 สังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอภาพวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในอำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา พบว่าคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีเข้ามาซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่จะชักมีดออกมาข่มขู่พนักงาน ก่อนจะวิ่งอ้อมไปที่หลังเคาน์เตอร์ ใช้มีดจ้วงแทงนายมนัสนัน ทองลา พนักงานได้รับบาดเจ็บสาหัส

คลิปภาพที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์

จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป โดยไม่เอาทรัพย์สินอะไรไปแม้แต่บาทเดียว แต่ประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันนั้นคือ เพื่อนพนักงานอีกคนภายในคลิปซึ่งดึงนายมนัสนันตอนที่กำลังจะปีนข้ามเคาน์เตอร์เพื่อหนี และล็อกแขนนายมนัสนัน ระหว่างโดนแทง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผู้บาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล พบว่ามีบาดแผลถูกแทงที่ช่วงท้องต้องเย็บ 6 เข็ม ล่าสุด อาการปลอดภัยดีแพทย์อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านได้ ส่วนคนร้ายอยู่ในระหว่างการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายกล้าณรงค์ ตาลไธสง ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้าน นายกล้าณรงค์ ตาลไธสง ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 23.00 น. ตนเข้าไปร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อน้ำดื่มและขนม แต่ปรากฏว่า ระหว่างจะชำระเงินที่เคาน์เตอร์ พบว่ามีชายรูปร่างท้วมสูงใหญ่ แต่งตัวมิดชิด ไม่เห็นหน้าตา กำลังควักบางอย่างออกจากกระเป๋า ก่อนเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์คิดเงิน และใช้มีดแทงไปที่หน้าท้องของพนักงาน ตอนแรกตนคิดว่าเป็นการหยอกล้อ เพราะไม่ได้ยินเสียงว่า ตกใจหรืออย่างไรเลย หลังจากนั้นผู้ร้ายก็วิ่งออกไปจากร้าน หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตนจึงวิ่งเข้าไปดูเคาน์เตอร์ พบว่าพนักงานบาดเจ็บ จึงได้โทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังที่เกิดเหตุ พร้อมได้นำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลสีดา สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ตนคาดว่าคนร้ายไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่

นางน้อย (นามสมมติ) แม่ของผู้บาดเจ็บ

ด้าน นางน้อย (นามสมมติ) แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันที่รู้ว่าลูกชายตนถูกแทงระหว่างทำงานก็รู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก จึงรีบรุดไปที่โรงพยาบาลทันที ขณะนี้ลูกชายอาการดีขึ้นมาก แต่ยังรู้สึกเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ลูกชายตนเองเป็นเด็กดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ขยันทำงานหากินช่วยครอบครัว แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนก็รู้สึกช็อกมาก ส่วนด้านร้านสะดวกซื้อก็ได้ช่วยเหลือเต็มที่ทั้งค่ารักษาและอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ ตนต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะถือเป็นเหตุการณ์ที่อุกอาจและเป็นภัยกับชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

สภ.สีดา

ด้าน พ.ต.ท.สายชล จงปลูกกลาง รองผกก.ป.สภ.สีดา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ด้วยการเฝ้าดูจุดเกิดเหตุ และตั้งด่านสกัดตามจุดต่าง ๆ ที่คิดว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีไป ทั้งนี้มีข้อสังเกตว่า ผู้ก่อเหตุที่มาที่ร้านสะดวกไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินภายในร้าน แต่ได้มุ่งไปทำร้ายกับทางพนักงาน ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวน คาดว่าน่าจะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

keyboard_arrow_up